Văn hóa

Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch"

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức buổi lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch".

Bộ tem bưu chính “Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch”. (Ảnh: Phương Lan)

TTXVN - Ngày 17/5, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức buổi lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch".

Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 blốc với giá mặt 4.000 đồng và 15.000 đồng. Mẫu tem có khuôn khổ 43 x 32 (mm), blốc có khuôn khổ 100 x 70 (mm) do họa sỹ Lê Khánh Vương (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch" được thiết kế với phong cách đồ họa, cô đọng. Mẫu tem thể hiện hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang làm việc tại góc phòng nhỏ trong nhà sàn, mẫu blốc giới thiệu toàn cảnh nhà sàn và khái quát khung cảnh vườn cây, ao cá quanh nhà sàn. Bộ tem đã thể hiện nổi bật được những nét kiến trúc thanh nhã, trang trí giản dị, khiến công trình nhà sàn trở thành một kiến trúc độc đáo, mang sắc thái riêng nhưng rất hài hoà với thiên nhiên.

Họa sỹ Lê Khánh Vương đã sử dụng tông màu nâu trầm kết hợp với màu xanh tươi sáng hòa hợp với thiên nhiên tạo ra nét bình dị gần gũi, có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục người dân Việt Nam về truyền thống và tấm gương giản dị của Bác.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức ký bìa phát hành đặc biệt bộ tem. (Ảnh: Phương Lan)

Phát biểu tại lễ phát hành, ông Lã Hoàng Trung, Vụ trưởng Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông) khẳng định: Nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch mang đậm dấu ấn lịch sử, đã đi vào tiềm thức, trái tim mọi người dân Việt Nam như một di sản văn hóa tinh thần vô giá, mang đậm tư tưởng, đạo đức và những phẩm chất cách mạng của một con người hết lòng vì sự nghiệp cách mạng dân tộc, vì âm hạnh phúc của nhân dân, vì tình hữu nghị, hoà bình và tiến bộ của nhân loại.

Ông Lã Hoàng Trung cho rằng, việc phát hành bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch" góp phần tuyên truyền đầy đủ và sâu rộng đến đồng bào, chiến sỹ cả nước và bạn bè quốc tế về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, truyền thống văn hoá cho thế hệ trẻ; bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Tại lễ công bố, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện nghi thức ký bìa phát hành đặc biệt bộ tem và đóng dấu lưu niệm, nghi thức ký lưu niệm trên tranh tem.

Bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch" được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 17/5/2023 đến ngày 31/12/2024./.


Phương Hà

Xem thêm