Xã hội

Phát hiện hai thi thể dưới lòng hồ Trị An

Đồng Nai

Hai thi thể được xác định là nam giới, tử vong do bị lật ghe trong khi đi câu dẫn đến đuối nước.

TTXVN - Ngày 4/4, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết đã tìm được thi thể thứ 2 trong vụ chết đuối dưới lòng hồ Trị An.

Hai nạn nhân được xác định là anh V.Q.T. (36 tuổi, ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) và ông P.V.H. (45 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom).

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 3/4, người dân trong lúc đi đánh cá ở lòng hồ thủy điện Trị An (đoạn thuộc ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) phát hiện thi thể của một người đàn ông nên trình báo chính quyền địa phương. Qua xác minh, nạn nhân là anh V.Q.T., nguyên nhân tử vong được xác định do ngạt nước.

Sau đó, lực lượng chức năng kiểm tra xung quanh khu vực, phát hiện 2 túi đựng đồ câu cá, một xe máy trên bờ. Liên lạc với người nhà anh V.Q.T., được biết, anh V.Q.T. có rủ thêm một người khác cùng đi câu. Do đó, lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm người còn lại nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom điều động thêm 4 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp tìm kiếm.

Đến khoảng 7 giờ ngày 4/4, lực lượng chức năng và người dân đã tìm được thi thể thứ 2 đưa lên bờ bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo một số người dân địa phương, khả năng 2 người rủ nhau đi câu trên ghe nhưng lật ghe rơi xuống hồ chết đuối.

Trước đó, ngày 2/4, tại khu vực lòng hồ Trị An (ấp 2, xã Mã Đà) cũng xảy ra vụ đuối nước. Nạn nhân là Đ.B.T. (19 tuổi, ngụ huyện Long Thành).

Theo đó, T. cùng bạn đến khu vực trên cắm trại. Khoảng 11 giờ 45 phút ngày 2/4, T. xuống hồ tắm nhưng mãi không thấy lên. Lúc này, bạn của T. vội vàng tìm kiếm, đồng thời trình báo chính quyền địa phương. Khoảng 2 giờ sau, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể anh T.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày 2-3/4 tại khu vực lòng hồ thủy điện Trị An xảy ra 2 vụ đuối nước làm 3 người chết./.

Lê Xuân

Xem thêm