Giáo dục

Vụ đổ cây trong trường học: Rà soát cây xanh trong trường để đảm bảo an toàn

TP. Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố khẩn trương phối hợp với UBND Quận 1 tổ chức thăm hỏi học sinh và người đi đường bị thương; nắm bắt lại sự việc, xác định trách nhiệm, báo cáo UBND Thành phố.

Hiện trường cây me bật gốc tại trường THCS Trần Văn Ơn (Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến vụ cây trong Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn (Quận 1) bị đổ khiến 7 người bị thương xảy ra sáng 3/4, trưa cùng ngày, Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố xử lý vụ việc.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố khẩn trương phối hợp với UBND Quận 1 tổ chức thăm hỏi học sinh và người đi đường bị thương; nắm bắt lại sự việc, xác định trách nhiệm, báo cáo UBND Thành phố.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát công tác phòng, chống lụt bão, thiên tai, hệ thống cây xanh trong trường để đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh, giáo viên.

Chia sẻ về công tác rà soát kiểm tra cây xanh trong trường học, cô Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn cho biết, thông thường vào cuối năm học, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh Thành phố sẽ rà soát cây trong trường và xử lý các cây có vấn đề bất thường trong dịp hè. Việc kiểm tra cây thường xuyên là do nhà trường thực hiện, nếu có vấn đề bất thường sẽ báo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh Thành phố để xử lý. Vào cuối tháng 2 vừa qua, nhà trường đã rà soát cây xanh trong trường và thời điểm đó không phát hiện vấn đề bất thường đối với cây bị đổ. Thời điểm cây bị đổ không có gió lớn.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 3/4, một cây lớn trong khuôn viên Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn, trên đường Nguyễn Văn Thủ bị bật gốc đổ ra đường. Sự việc xảy ra vào thời điểm học sinh tới trường, khiến 7 người bị thương, trong đó có một học sinh và phụ huynh, cùng một số người dân đi đường. Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Quận 1 cấp cứu, sau đó có 5 trường hợp được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thông tin từ các bệnh viện, trong số các nạn nhân của vụ việc có một phụ nữ mang thai bị chấn thương nghiêm trọng, đang được phẫu thuật. Các nạn nhân khác đã tạm ổn./.

Thu Hoài

Xem thêm