Xã hội

Hà Nội: Yêu cầu không tổ chức tour đến phố cà phê đường tàu

Hà Nội

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường sắt, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố và giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

TTXVN - Ngày 4/4, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, cơ quan này yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn thành phố không tổ chức các tour đưa đón khách đến khu vực đường sắt tuyến Phùng Hưng - Trần Phú - Lê Duẩn (khu vực cà phê đường tàu) trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách khi tham quan, du lịch tại Hà Nội.

Theo đó, Sở yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tuyên truyền, khuyến cáo du khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài không đến tham quan, chụp ảnh, uống cà phê, giải khát tại khu vực đường tàu thuộc tuyến đường sắt Phùng Hưng - Trần Phú - Lê Duẩn.

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường sắt, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố và giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh, trong thời gian qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua phản ánh của địa phương về việc hiện nay có nhiều du khách thường tới khu vực đường tàu thuộc địa bàn phường Hàng Bông để tham quan và chụp ảnh. Một số đoàn khách du lịch được các xe đưa đến và tập trung tại khu vực chốt trực chắn số 5 Trần Phú gây ách tắc giao thông, mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, gây áp lực cho các lực lượng bảo vệ hành lang an toàn đường sắt. Vì vậy, Sở Du lịch Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường sắt đối với khách du lịch.

Khu vực phố cà phê đường tàu vốn là địa điểm yêu thích của nhiều khách du lịch, nhất là du khách nước ngoài. Tuy nhiên, địa điểm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho du khách du khi các quán cà phê đều vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Quận Hoàn Kiếm nhiều lần ra quân dẹp phố cà phê đường tàu, cho các hộ dân ký cam kết không kinh doanh nhưng tình trạng kinh doanh cà phê vẫn tái diễn./.

Đinh Thuận

Xem thêm