Sức khỏe

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phú Yên: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Phú Yên

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các bác sĩ, nhân viên y tế tập trung cứu chữa, chăm sóc tốt nhất cho những người bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến ĐT643 (xã An Mỹ, huyện Tuy An)

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

TTXVN - Chiều 3/4, ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến ĐT643 (xã An Mỹ, huyện Tuy An) khiến 4 người tử vong, 5 người bị thương.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các bác sĩ, nhân viên y tế tập trung cứu chữa, chăm sóc tốt nhất cho những người bị thương.

Bác sĩ Trần Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi tiếp nhận nạn nhân trong vụ tai nạn, bệnh viện đã huy động tại Khoa Cấp cứu gần 50 y, bác sĩ chia làm các kíp để tập trung cứu chữa. Sau đó, các nạn nhân được phân loại mức độ nặng nhẹ để chữa trị. Hiện, hai người trong tình trạng nặng, một người vừa được phẫu thuật và đã ổn định, hai người khác đã qua cơn nguy kịch.

Liên quan đến vụ tai nạn, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, đa số nạn nhân trong vụ tai nạn là người ngoài tỉnh đi thu mua dưa hấu tại huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) và đang chở về tỉnh Hải Dương để tiêu thụ. Trên xe tải chở dưa này, ban đầu chỉ có hai lái xe và em gái chủ hàng. Sau đó, 6 người khác đi bốc dưa thuê xin đi theo xe để về nhà.

Một nạn nhân trong vụ tai nạn vừa được phẫu thuật xong, sức khỏe đã ổn định (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Như tin đã đưa, vào khoảng 9 giờ ngày 3/4, tại Km03+600 tuyến ĐT643 thuộc thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An, xe tải 73H - 009.42 do Hoàng Ngọc Anh điều khiển lưu thông theo hướng Tây - Đông (trên cabin xe có 9 người, tính cả lái xe). Khi đến địa điểm nêu trên, phương tiện đang đổ dốc tự va vào vách núi và bị lật xe.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ, một người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu và 5 người bị thương./.

Tường Quân

Xem thêm