Sự kiện thu hút sự tham gia của 8 huyện, thành phố trong tỉnh cùng 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia thi, trưng bày
Tối 18/10, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô". Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, nghiên cứu phục hồi các món ăn theo phong cách Cung đình Hoa Lư xưa.
Sự kiện thu hút sự tham gia của 8 huyện, thành phố trong tỉnh cùng 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia thi, trưng bày. Các hoạt động chính diễn ra trong Lễ hội gồm: Không gian trưng bày ẩm thực vùng miền; Hội thi ẩm thực du lịch; Tọa đàm về phát triển văn hóa ẩm thực du lịch Ninh Bình. Đặc biệt, tại Lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động quảng diễn ẩm thực của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam nấu nồi riêu cua cà ra khổng lồ với 999 suất tri ân du khách. Sự kiện mở cửa miễn phí cho người dân và du khách tham dự.
Ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ với ngành du lịch mà còn với sự phát triển văn hóa và kinh tế của địa phương, góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, nghiên cứu phục hồi các món ăn theo phong cách Cung đình Hoa Lư xưa. Thông qua lễ hội, giới thiệu, quảng bá tinh hoa ẩm thực truyền thống miền Cố đô, nâng tầm giá trị, chất lượng các món ăn vùng đất Cố đô Hoa Lư để phục vụ du khách tạo ra sản phẩm du lịch mới đặc sắc, hấp dẫn. Lễ hội là một trong những hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa ẩm thực, con người, những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình.
Sự kiện diễn ra đến hết ngày 29/10./.