Thời sự

Phát huy tinh thần xung phong của tuổi trẻ Khu VI

Ninh Thuận

Tại buổi lễ, các cựu cán bộ Đoàn khu VI và Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận đã ôn lại truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn.

Tỉnh Đoàn Ninh Thuận trao 200 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân cảng cá Mỹ Tân, xã Thanh Hải. (Ảnh minh họa: Công Thử/TTXVN)

TTXVN - Sáng 24/3, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Ninh Thuận tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn khu VI lần thứ XI năm 2023. 

Tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận; đại diện Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn phía Nam và hơn 200 đại biểu là cựu cán bộ Đoàn khu VI, cựu cán bộ Đoàn ba tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi lễ, các cựu cán bộ Đoàn khu VI và Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận đã ôn lại truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên luôn sát cánh cùng với các lực lượng của toàn xã hội đi đầu trong các cuộc đấu tranh cách mạng vì độc lập, tự do của dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ khu VI đã xung phong tham gia trực tiếp kháng chiến, tham gia dân công tải đạn, cứu thương, tiếp tế, binh vận, dân vận bám đất, bám dân, hoạt động trong lòng địch. Sau ngày miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, lực lượng cán bộ Đoàn khu VI lại xung phong lên đường có mặt ở những nơi gian khổ, khó khăn nhất để chung vai, chung sức hàn gắn vết thương chiến tranh.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nói chung, Đoàn khu VI nói riêng, tuổi trẻ ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong, đoàn kết, xung kích, tình nguyện trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã biểu dương và ghi nhận sự tham gia đóng góp của tuổi trẻ trong thành tựu phát triển chung của các địa phương. Đặc biệt, với những cống hiến trong quá trình tham gia hoạt động và lãnh đạo tổ chức Đoàn, lực lượng cựu cán bộ Đoàn ba tỉnh đã không ngừng được rèn luyện, trưởng thành, là nguồn cán bộ giàu tâm huyết, bản lĩnh, kinh nghiệm thực tiễn cho các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp.

Ông Trần Quốc Nam đề nghị tuổi trẻ ba tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng tiếp tục kế thừa truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên đi trước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên khu VI, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới. Bên cạnh đó, đa dạng các hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, tạo môi trường cho tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo, hiện thực hóa khát vọng, hoài bão của thanh niên tham gia xây dựng tỉnh mình ngày càng phát triển. 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận đã trao tặng 3 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng cho ba cựu cán bộ Đoàn khu VI có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Ninh Thuận trao giải thưởng 26/3 cho 7 cán bộ Đoàn cơ sơ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh năm 2022./.


Công Thử

Tin liên quan

Xem thêm