Xây dựng Đảng

Phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân

Hưng Yên

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên khẳng định, việc thành lập chi bộ Đảng sẽ là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn.

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên Đỗ Thị Hương trao quyết định thành lập Chi bộ đảng cho đại diện 3 doanh nghiệp. (Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN)

(TTXVN) Ngày 23/11, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ công bố quyết định thành lập 3 tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp gồm: Chi bộ Công ty Cổ phần Kim Tín Hưng Yên, Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Phú Sinh và Chi bộ Công ty Cổ phần Phú Khang. Đây là các doanh nghiệp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, luôn tạo điều kiện cho việc thành lập và hoạt động của các tổ chức đoàn thể, giúp người lao động được tham gia các tổ chức đại diện của mình.

Công ty Cổ phần Kim Tín Hưng Yên được thành lập năm 2006, có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Phố Nối A, xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm) với ngành nghề sản xuất thiết bị điện, dây hàn, que hàn, đinh ốc, trục vít… Công ty hiện có 7 đảng viên. Công ty luôn thực hiện tôn chỉ, đặt lợi ích quyền lợi của người lao động lên hàng đầu, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động như: Bảo hiểm, lương, thưởng, an toàn lao động, môi trường làm việc, người lao động được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ, dụng cụ làm việc đạt tiêu chuẩn.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Phú Sinh đóng trên địa bàn xã Hồ Tùng Mậu (huyện Ân Thi) được thành lập năm 2008 hoạt động trong lĩnh vực hàng may mặc và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như thị trường tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc.

Với 350 cán bộ, công nhân, Công ty luôn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước đầy đủ; bảo đảm chế độ bảo hiểm cho người lao động. Bình quân thu nhập của người lao động đạt 8 - 10 triệu đồng/người/tháng. Công ty hiện có 5 đảng viên. Từ yêu cầu thực tế, Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Phú Sinh được thành lập, đáp ứng nguyện vọng của các đảng viên đang làm việc trong công ty.

Công ty Cổ phần Phú Khang được thành lập năm 2009 đóng trên địa bàn xã Bảo Khê (thành phố Hưng Yên). Công ty hiện có 10 đảng viên. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Công ty là các sản phẩm may mặc. Cùng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập ba chi bộ nói trên, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của công tác phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu tại lễ công bố. (Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, việc thành lập ba chi bộ Đảng này phản ánh nhận thức đúng đắn của chủ sở hữu và người lao động về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây sẽ là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa yêu cầu các chi ủy sớm xây dựng, ban hành quy chế, chương trình làm việc, kế hoạch kiểm tra, giám sát, quy chế phối hợp giữa chi ủy với lãnh đạo doanh nghiệp; chú trọng tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; duy trì, đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng phù hợp với đặc điểm cụ thể của doanh nghiệp.

Các chi bộ phải là hạt nhân chính trị, lãnh đạo và tuyên truyền, vận động người lao động trong doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của địa phương.

Qua đó, góp phần bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với quần chúng, người lao động; đưa hoạt động của doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững./.

P.V

Xem thêm