Xã hội

Phú Thọ trao nhiều giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng

Phú Thọ

14 tác phẩm báo chí được lựa chọn để trao giải, trong đó có 2 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 5 Giải Khuyến khích

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương (bên trái) và Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu trao giải A cho tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Trung Kiên-TTXVN

Tối 28/10, Lễ công bố và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất được tổ chức. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức giải với sự tham gia của đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn và đảng viên 18 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Phú Thọ.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ban ngành tỉnh Phú Thọ

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Công Thủy, dù là năm đầu tiên Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng nhưng đã có được những thành công và tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần tuyên truyền tốt hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, thông qua các tác phẩm cũng giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu thấy được yêu cầu và trách nhiệm ngày càng cao của mình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, kịp thời khắc phục hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của mỗi địa phương, đơn vị.

Tham gia giải có 254 tác phẩm của 11 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 14 tác phẩm ở 4 loại hình báo chí để trao giải, trong đó có 2 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 5 Giải Khuyến khích.

Ông Bùi Đình Thi, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ cho biết, các tác phẩm đạt giải đã nêu bật được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, được dư luận xã hội quan tâm. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, tổng kết, hướng dẫn, dự báo, sáng tạo trong cách thể hiện, có tác động tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, tạo sức lan tỏa cao; góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Các tác phẩm xuất sắc là cơ sở để tỉnh lựa chọn gửi dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 7 tới.

Nhân dịp này, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng" cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này./.

Tạ Văn Toàn

Xem thêm