An sinh

Sóc Trăng: Chung tay hỗ trợ người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sóc Trăng

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ban Tổ chức đã nhận bảng hỗ trợ tượng trưng 1,69 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân ủng hộ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh tại Lễ phát động. (Nguồn: TTXVN)

(TTXVN) Ngày 28/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và mua Bảo hiểm Y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo ông Dương Sà Kha, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được gần 142 tỷ đồng.

Riêng từ đầu năm đến nay, đã vận động được trên 91 tỷ đồng. Từ kinh phí vận động được, trong 10 tháng qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hỗ trợ người nghèo trị bệnh nặng, tặng học bổng, hỗ trợ cây, con giống... với tổng số tiền trên 125 tỷ đồng.

Toàn tỉnh vẫn còn hơn 51 ngàn hộ nghèo, cận nghèo (chiếm hơn 15,4% số hộ trong toàn tỉnh) và trên 29.700 hộ đặc biệt khó khăn chưa có điều kiện mua Bảo hiểm Y tế.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp tục ủng hộ, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở và mua Bảo hiểm Y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp ít nhất 2 ngày lương (hoặc 2 ngày thu nhập) để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Tại lễ phát động, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận những đóng góp to lớn của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đã chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

T Ban Tổ chức đã nhận bảng hỗ trợ tượng trưng 1,69 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân ủng hộ. Các đại biểu tham dự lễ phát động đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" và mua bảo hiểm cho người có hoàn cảnh khó khăn./.

Trung Hiếu

Xem thêm