An sinh

Thành phố Hồ Chí Minh tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động nghèo

TP. Hồ Chí Minh

Tặng thẻ bảo hiểm y tế không chỉ giúp người lao động có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn mà còn giúp họ nâng cao ý thức, phấn đấu trong lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN

Sáng 26/10, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xe ôm công nghệ, giúp việc nhà và chăm sóc sắc đẹp, có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp người lao động có điều kiện chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đại dịch COVID-19 khiến nhiều đoàn viên công đoàn, người lao động có đời sống khó khăn. Việc tặng thẻ bảo hiểm y tế trong dịp này nhằm hỗ trợ phần nào đời sống, giúp người lao động từng bước ổn định cuộc sống.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế không chỉ giúp người lao động có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn mà còn giúp họ nâng cao ý thức, phấn đấu trong lao động, làm tốt công việc của mình qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống.Việc làm này còn thể hiện sự quan tâm chăm lo của cộng đồng xã hội, tổ chức Công đoàn đối với người lao động nghèo trên tinh thần tương thân, tương ái; giúp người lao động tiếp cận các chính sách bảo hiểm của Đảng, Nhà nước để từ đó có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đồng hành cùng Liên đoàn Lao động Thành phố, bà Lê Thị Hòa Bình, Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc lựa chọn các đoàn viên công đoàn, người lao động có đời sống khó khăn để hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế nhằm giúp họ khi ốm đau được khám, chữa bệnh tốt nhất; đồng thời giảm chi phí gánh nặng kinh tế gia đình.

Anh Võ Anh Dũng, Chủ tịch Nghiệp đoàn xe ôm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho đây là chương trình thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo đầy đủ quyền lợi của tổ chức Công đoàn cũng như các đơn vị hỗ trợ đối với người lao động tại khu vực lao động tự do. "Nhận thẻ bảo hiểm y tế, người lao động càng hiểu hơn mục đích của việc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện là hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật, nhất là khi mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa trị lớn", anh Dũng chia sẻ.

Hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, kinh tế và đời sống của nhiều người dân thành phố gặp không ít khó khăn, nhất là người lao động nghèo, người yếu thế trong xã hội. Các cấp Công đoàn thành phố đã và đang thực hiện nhiều chương trình phúc lợi, thăm hỏi, tặng quà, trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội giúp người lao động có được những điều kiện cơ bản để không ai bị bỏ lại phía sau, nhất là khi không may bị ốm đau, bệnh tật…/.

Thanh Vũ

 

Thanh Vũ

Xem thêm