Pháp luật

Phú Yên: Thông tin tuyển dụng nhân viên làm việc tại trường mầm non công lập là giả mạo

Phú Yên

Đây là trường mầm non công lập nên việc tuyển dụng nhân viên, nhà trường không đủ thẩm quyền quyết định. Vì vậy, thông tin tuyển nhân viên phục vụ bán trú trên mạng xã hội có thể nhằm lừa gạt.

Trường Mầm non Sơn Ca (thành phố Tuy Hòa) hiện không có kế hoạch tuyển nhân viên phục vụ bán trú. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 13/6, ông Nguyễn Hồ Bảo Khôi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) khẳng định: Thông tin tuyển dụng nhân viên để làm việc tại Trường Mầm non Sơn Ca được đăng tải trên mạng xã hội là giả mạo. Các cơ quan chức năng của địa phương đang phối hợp khẩn trương xác minh, làm rõ đối tượng đăng thông tin này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể vào ngày 11/6/2023, trên hội nhóm facebook "việc làm Tuy Hòa" có một tài khoản tên "Bach Loan Tran" đăng bài viết với nội dung: Trường Mầm non Sơn Ca cần tuyển 3 cô phụ bếp, 3 cô phụ trông trẻ, 3 cô dọn dẹp. Cùng với đó kèm theo thông tin yêu cầu người tuyển dụng siêng năng, sạch sẽ; được nghỉ ngày thứ Bảy và Chủ nhật; làm từ 7 giờ đến 15 giờ chiều; có ăn và nghỉ trưa tại trường; lương 7 triệu đồng/tháng, có thể làm trong dịp hè hoặc lâu dài.

Địa chỉ nhà trường được nêu trong thông tin tuyển dụng là 425 Nguyễn Huệ, Phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên (địa chỉ của Trường Mầm non Sơn Ca). Ngoài ra, tài khoản này còn lưu ý người có nhu cầu tuyển dụng nhắn tin trực tiếp để làm việc.

Cô Bùi Thị Thùy Trinh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca cho biết: Đây là trường mầm non công lập nên việc tuyển dụng nhân viên, nhà trường không đủ thẩm quyền quyết định. Vì vậy, thông tin tuyển nhân viên phục vụ bán trú trên mạng xã hội có thể nhằm lừa gạt mọi người. Từ thời điểm đối tượng đăng tải thông tin giả mạo đến nay, số người đến xin việc làm tại trường rất đông. Nhà trường đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng làm rõ đối tượng đã đăng tải thông tin giả mạo, không để kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa nhà trường để trục lợi và ảnh hưởng đến hoạt động của nhà trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, nhiều người quan tâm đến công việc đã được một số tài khoản trả lời và để lại số điện thoại cùng lời nhắn liên hệ để nhận việc. Một số người gọi điện đến các số điện thoại này còn được yêu cầu cọc tiền để làm hồ sơ tuyển dụng./.

Tường Quân

Xem thêm