Pháp luật

Tạm giữ các đối tượng vi phạm pháp luật tại Kiên Giang

Kiên Giang

Khi đến khu vực trước Tòa án nhân dân thành phố Phú Quốc, Thuận đậu xe đối diện, hai tay cầm hai con dao vừa mua để lao vào đánh nhau với Quí. Quí cầm dao Thái Lan ứng chiến. Hậu quả là Quí bị trọng thương ở bụng và chết tại chỗ.

Đối tượng Trần Văn Thuận đang bị tạm giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Thuận (sinh năm 1983, thường trú khu phố 2, phường Dương Đông) về hành vi Giết người.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 11/6, Trần Văn Thuận đến nhà bạn nhậu ở khu phố 6, phường Dương Đông. Đến khoảng 9 giờ, Võ Văn Quí (sinh năm 1982, thường trú thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) điện thoại cho Thuận và được Thuận mời đến cùng nhậu ở địa chỉ trên. Quí đến khu phố 6 và chở theo thùng loa kẹo kéo để hát.

Khi Quí đến nơi nhậu, Thuận nói đã say và uống với Quí một ly, rồi nằm ngủ tại chỗ. Một lúc sau, Quí lấy thùng loa kẹo kéo ra hát khiến Thuận không ngủ được nên xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 10 giờ, Thuận rời cuộc nhậu và chở Danh Tài (sinh năm 1990, thường trú xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đi xã Hàm Ninh để nhậu tiếp.

Đến khoảng 18 giờ 15 phút, Quí gọi điện rủ Thuận đánh nhau và hẹn địa điểm phía trước khu vực Tòa án nhân dân thành phố Phú Quốc. Thuận lấy xe máy chở Danh Tài từ xã Hàm Ninh về phường Dương Đông để đánh nhau với Quí. Đến ngã tư đường Hùng Vương - đường 30/4, Thuận ghé vào Bách Hóa Xanh mua hai cây dao với giá 180.000 đồng.

Khi đến khu vực trước Tòa án nhân dân thành phố Phú Quốc, Thuận đậu xe đối diện, hai tay cầm hai con dao vừa mua để lao vào đánh nhau với Quí. Quí cầm dao Thái Lan ứng chiến. Hậu quả là Quí bị trọng thương ở bụng và chết tại chỗ. Sau đó, Thuận chở Danh Tài về. Biết không thể thoát tội, Thuận đã đến Công an phường Dương Đông đầu thú.

* Ngày 12/6/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang đã điều tra, tạm giữ 6 đối tượng, gồm: Võ Văn Nghĩa, Trần Thị Trinh (đều 45 tuổi), Hà Văn Thuyền, Dương Hoàng Kha (đều 36 tuổi), Trương Thị Yến (31 tuổi) cùng ngụ ấp 1, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang và Nguyễn Thị Xoan (40 tuổi, ngụ khu vực 3, phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) để làm rõ về hành vi đánh bạc ăn tiền.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang tại chiếu bạc. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước đó, khoảng 15 giờ 50 phút ngày 11/6/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Gò Quao tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 6 đối tượng nêu trên đang đánh bạc với hình thức chơi bài ngầu hầm 5 lá ăn tiền. Tang vật thu giữ trên chiếu bạc và trên người các đối tượng 220 triệu đồng cùng một số tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc. Tụ điểm đánh bạc này do Võ Văn Nghĩa tổ chức, hoạt động khá lâu với thủ đoạn rất tinh vi, có đối tượng canh gác nên gây khó khăn cho Công an địa phương khi triệt xóa./.

Lê Huy Hải

Xem thêm