Văn hóa

Quảng bá hình ảnh Vũng Tàu đến các nước châu Á - Thái Bình Dương

Bà Rịa-Vũng Tàu

Hội nghị góp phần thúc đẩy hợp tác, quảng bá hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến các tỉnh, thành phố khác cũng như các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 17/3, Hội nghị Thường niên của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TPO) dành cho các thành viên Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) với chủ đề “Hội Tụ Xanh”.

Tham dự có ông Woo Kyungha, Tổng Thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các thành viên trong Đoàn cùng đại diện lãnh đạo 8 thành phố của Việt Nam là thành viên của tổ chức này (gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Long An và Vũng Tàu).

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh cho biết, đây là dịp để thành viên các đoàn tìm hiểu, tham quan trực tiếp các sản phẩm du lịch tại thành phố. Qua đó hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác, quảng bá hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến các tỉnh, thành phố khác cũng như các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại đây, các đại biểu đã nghe báo cáo về các hoạt động của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thảo luận về các cuộc họp khu vực trước đó và hoạt động sắp tới; chuẩn bị các công việc cần thiết liên quan đến cuộc họp Hội đồng Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 tại thành phố Jeonju, Hàn Quốc (tháng 9/2023). Các đại biểu bàn về nơi họp tiếp theo dành cho thành viên Việt Nam tại Hội nghị Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương; xem xét các dự án quảng bá của các thành viên. Các đại biểu cũng nghe đại diện hai thành phố Vũng Tàu và Đà Lạt thuyết trình về chủ đề “Hội tụ xanh” - chủ đề chính thức của “Năm Du lịch Việt Nam 2023” với những nỗ lực thúc đẩy du lịch phát triển bền vững tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của địa phương và các điểm đến đặc trưng của thành phố Vũng Tàu.

Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập tại Hội nghị các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 vào năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản. Năm 2019, thành phố Vũng Tàu đã được kết nạp là thành viên thứ 124. Đến nay, Việt Nam có 8 thành phố là thành viên của tổ chức này./.

Đoàn Mạnh Dương

Xem thêm