Du lịch

Quảng Bình đón những du khách đầu tiên trong năm 2023

Quảng Bình

Đoàn du khách đầu tiên “xông đất” Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ngày đầu năm 2023 gồm 45 người, trong đó có 17 du khách quốc tế đến từ các nước Úc và Ấn Độ; các du khách còn lại đến từ các tỉnh, thành phố trong nước.

Đoàn du khách đầu tiên đến tham quan, khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng năm 2023. Ảnh: TTXVN phát

(TTXVN) Ngày 1/1, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp tổ chức đón, tặng hoa chào mừng các du khách đầu tiên đến tham quan và khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng năm 2023.

 

Đoàn du khách đầu tiên “xông đất” Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ngày đầu năm 2023 gồm 45 người, trong đó có 17 du khách quốc tế đến từ các nước Úc và Ấn Độ; các du khách còn lại đến từ các tỉnh, thành phố trong nước.

 

Lãnh đạo Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Sở Du lịch Quảng Bình và các đại biểu tham dự đã chào đón đoàn du khách, tặng hoa và lì xì cho những vị khách đầu tiên đến tham  quan Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến với các du khách và mong muốn đoàn sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị về các điểm tham quan của Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng như sử dụng các dịch vụ du lịch tại đây.

 

Các du khách rất xúc động trước sự quan tâm, chào đón nhiệt tình, chu đáo của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Sở Du lịch Quảng Bình và các đơn vị, địa phương liên quan và bày tỏ sự vui mừng khi được miễn phí vé tham quan Động Phong Nha.

 

Sáng cùng ngày, tại Cảng hàng không Đồng Hới, Sở Du lịch Quảng Bình cũng tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không trong năm 2023. Chuyến bay mang số hiệu VJ262 của Hãng hàng không Vietjet Air xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 1/1. Chuyến bay có 180 hành khách, trong đó chủ yếu là các du khách đến từ các tỉnh, thành phía Nam và 35 du khách quốc tế.

 

Chào đón đoàn du khách, đại diện lãnh đạo ngành Du lịch Quảng Bìnhgửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Quảng Bình trong ngày đầu năm mới 2023.

 

Sự kiện chào mừng các đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Quảng Bình trong năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho chuỗi các sự kiện về du lịch Quảng Bình năm 2023, góp phần quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch của tỉnh. Chương trình còn thể hiện tình cảm mến khách, tạo môi trường thân thiện, điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến với Quảng Bình. Đồng thời là sự khởi đầu cho những nỗ lực, quyết tâm thúc đẩy và phát triển du lịch với kỳ vọng một năm nhiều khởi sắc đối với ngành du lịch Quảng Bình./.

Võ Dung

Xem thêm