Du lịch

Đón khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không

Thừa Thiên Huế

9 giờ 40, 185 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội – Huế đã đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Đón những vị khách đầu tiên "xông đất" Huế bằng đường hàng không. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

(TTXVN) Chào đón năm mới 2023, ngày 1/1, tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung tổ chức  “Lễ đón khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2023". 

Theo đó, vào lúc 9 giờ 40, 185 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội – Huế đã đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài. Các hành khách đầu tiên cùng cơ trưởng và tiếp viên trưởng của chuyến bay được lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Du lịch cùng các đơn vị phối hợp đón tiếp, trao hoa và tặng quà lưu niệm chúc mừng năm mới. 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho những khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Ngoài ra, 2 hành khách may mắn là Ngô Nghĩa Đảng và Nguyễn Văn Ba đến từ Hà Nội đã được Chi nhánh Vietnam Airlines tại Huế tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa. Các hành khách khác đi cùng chuyến bay cũng được tặng quà lưu niệm, thưởng thức chương trình biểu diễn múa lân truyền thống chào mừng với mong muốn mang lại may mắn và bình an năm mới.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2023 như Lễ hội 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; Festival Nghề truyền thống Huế “Tinh hoa Nghề Việt”; lễ hội múa lân, lễ hội sen, Ngày hội Áo dài Huế, lễ hội Khinh khí cầu, Wellness Festival – Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khỏe Huế... 

Đồng thời, đây là dịp để tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên - Huế một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách bốn phương. 

Năm 2023, ngành du lịch tỉnh phấn đấu đón khoảng từ 3-3,5 triệu lượt khách du lịch. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết, trong năm 2023 ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai nhiều giải pháp để thu hút khách du lịch, tập trung phát triển đa dạng các các sản phẩm du lịch thế mạnh của tỉnh. 

Bên cạnh chú trọng sản phẩm du lịch đặc trưng là văn hóa, di sản, tỉnh sẽ quảng bá và xây dựng thêm các loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, du sinh sinh thái gắn với vùng đầm phá và nông thôn. 

Đặc biệt, Festival Huế 2023 với định hướng Festival 4 mùa với chuỗi các lễ hội, sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật trải đều trong năm hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo du khách đến với Huế. Năm 2023, ngành du lịch tỉnh phấn đấu đón khoảng từ 3-3,5 triệu lượt khách du lịch; trong đó, có khoảng 1 – 1,2 triệu khách quốc tế. 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cơ trưởng và tổ bay, tổ tiếp viên của chuyến bay. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Thời gian tới, ngành du lịch Thừa Thiên - Huế tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn; phấn đấu tổng thu từ du lịch khoảng 6.000 – 7.000 tỷ đồng. Trọng tâm năm 2023 là phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ có lợi thế và giá trị gia tăng cao với các sản phẩm mới, đặc thù để tạo sự khác biệt với các tỉnh thành khác.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nhất là giải pháp về công nghệ số, chiến lược truyền thông quảng bá du lịch; các chương trình kích cầu du lịch. 

Tỉnh xúc tiến đẩy nhanh tiến độ đầu tư và khởi công mới các dự án hạ tầng kết nối các điểm du lịch; xúc tiến đầu tư phát triển hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm mua sắm cao cấp, khu dịch vụ đa chức năng; xúc tiến đầu tư khai thác các đường bay mới từ các thị trường du lịch tiềm năng. 

Ngoài ra, tỉnh kết nối các hãng lữ hành lớn nhằm triển khai các chương trình tour mới đến miền Trung với đích chính là Thừa Thiên - Huế. 

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục cuối cùng của Nhà ga hành khách T2 tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài với công suất 5 triệu hành khách/năm, để sớm đưa vào hoạt động vào cuối quý I năm 2023.

Năm 2022, tổng số khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế đạt khoảng 2 triệu lượt, tăng 189% so với năm 2021; trong đó, có hơn 260.000 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt hơn 4.500 tỷ đồng./.

Tường Vi

Tin liên quan

Xem thêm