Du lịch

Đón hai chuyến bay đưa du khách quốc tế đến Khánh Hòa dịp đầu năm

Khánh Hòa

Sáng 1/1, tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức đón khách du lịch quốc tế trên chuyến bay số VN441 của Hãng hàng không Vietnam Airlines đến từ Hàn Quốc.

Ảnh minh họa. TTXVN phát

(TTXVN) Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch, các đơn vị có liên quan tặng hoa và quà cho các vị khách quốc tế may mắn xuống máy bay tại bãi đáp. Cùng với đó là các phần quà lưu niệm dành cho các hành khách may mắn trên chuyến bay VN441; chương trình biểu diễn chào mừng bằng tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc Việt Nam và biểu diễn múa lân.

Chuyến bay VN441 của Hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ Incheon, Hàn Quốc lúc 6 giờ 50 phút ngày 1/1 hạ cánh ở sân bay Câm Ranh lúc 9 giờ 50 phút cùng ngày. Chuyến bay này đưa 120 hành khách quốc tế Hàn Quốc đến với Việt Nam. Theo thông tin từ đại diện Vietnam Airlines, năm 2023, Hãng sẽ khai thác duy trì tần suất 7 chuyến/ tuần và tăng dần theo nhu cầu đi lại của hành khách cũng như khai thác lại đường bay giữa Busan - Cam Ranh trong thời gian gần nhất.

Dự kiến chiều 1/1, chuyến bay quốc tế thứ hai đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh mang số hiệu DV5207 của Hãng hàng không Scatt Airlines, đưa 180 hành khách quốc tế đến với Khánh Hòa. Chuyến bay DV5207 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Almaty, Kazakhstan lúc 1 giờ ngày 1/1. Các hành khách của chuyến bay chủ yếu đến từ các nước Kazakhstan, Nga, Uzbekistan.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Sự kiện chào đón này sẽ là hoạt động mở màn đầu tiên cho ngành du lịch Khánh Hòa trong năm mới 2023. Chúng tôi hy vọng Khánh Hòa tiếp tục đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế, thu hút nhiều thị trường khách du lịch đến với Khánh Hòa – Điểm đến “An toàn, Thân thiện và Hấp dẫn”. Từ đó, góp phần khôi phục thị trường khách du lịch quốc tế ngày càng tăng trưởng mạnh cho ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới./.

Phan Sáu

Xem thêm