Du lịch

Thêm một Hãng hàng không nước ngoài khai trương đường bay mới đến Đà Nẵng

Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan đến Việt Nam. Chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan từ Đài Bắc đến Đà Nẵng với 170 hành khách.

Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan đến Việt Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

(TTXVN) Tối 24/12, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan bay thẳng từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến Đà Nẵng. Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan đến Việt Nam.

 

Chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan từ Đài Bắc đến Đà Nẵng với 170 hành khách. Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Tigerair Taiwan tổ chức chương trình chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay này. Ngay khi xuống sân bay, khách du lịch được tặng hoa chúc mừng, quà lưu niệm và hướng dẫn giới thiệu các điểm đến tham quan ở Đà Nẵng.

 

Đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng của Hãng hàng không Tigerair Taiwan được khai thác 2 chuyến/tuần. Chuyến bay khởi hành từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 19 giờ 40 phút tối thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến bay về khởi hành từ sân bay quốc tế Đào Viên, lúc 16 giờ 40 phút, vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần.

 

Ông Chen Han Ming, Chủ tịch Tiger Taiwan cho biết, Việt Nam là một trong những khu vực trọng điểm cho các hoạt động trong tương lai của Tigerair Taiwan. Sau đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng, dự kiến hãng sẽ khai trương tiếp tục các đường bay Đài Bắc - Nha Trang và Đài Bắc- Phú Quốc vào quý đầu tiên của năm 2023.

 

Vui mừng khi đến Đà Nẵng đúng dịp đón Giáng sinh, bà Chen Tung Chieh cùng gia đình là những du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên đường bay thẳng này chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Đà Nẵng. Chúng tôi biết Đà Nẵng trên truyền hình và intetnet với nhiều địa điểm đẹp, hấp dẫn; cho nên chúng tôi chọn Đà Nẵng để đi tham quan. Điểm đầu tiên chúng tôi đến sẽ là Bà Nà, vì chúng tôi không có điều kiện đi Châu Âu, nghe nói Bà Nà có kiến trúc, phong cảnh giống Châu Âu nên chúng tôi sẽ đến đó để trải nghiệm”.

 

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho hay, việc có thêm đường bay quốc tế trực tiếp từ Đài Bắc đến Đà Nẵng sẽ tạo thuận lợi, thu hút thêm khách quốc tế đến với Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung; qua đó góp phần đẩy mạnh việc phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới./.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Xem thêm