Văn hóa

Thừa Thiên - Huế: Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo

Thừa Thiên Huế

Đối với hệ thống thực tế ảo XR, du khách có thể trải nghiệm việc nhận biết các vật thể ảo tại những vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Đỗ Trưởng/TTXVN

(TTXVN) Ngày 20/12, tại khu vực Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, bổ sung các sản phẩm trải nghiệm mới để hấp dẫn du khách khi đến tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - di sản văn hoá thế giới.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, với việc khai trương hệ thống vé điện tử giúp cho du khách, người dân tăng sự trải nghiệm thú vị, thuận lợi trong việc mua vé tham quan không dùng tiền mặt, đồng thời cải tiến quy trình nghiệp vụ, cải thiện tốc độ và chất lượng phục vụ du khách. 

Đồng thời, việc phân tích, tổng hợp dữ liệu từ hệ thống vé điện tử sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ hài lòng cũng như dự báo thị trường khách đến tham quan và góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với trọng trách quản lý, bảo tồn, phát triển kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quốc gia, việc ứng dụng công nghệ số và triển khai đề án chuyển đổi số được đơn vị xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần đẩy mạnh thực hiện một cách toàn diện trong thời gian tới, góp phần nâng tầm các giá trị di sản văn hóa mang tính nổi bật toàn cầu đã được UNESCO vinh danh.

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty Cổ phần IV COM giới thiệu dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR được phát triển trên nền tảng thực tế ảo VR với tên gọi “Đi tìm Hoàng cung đã mất”. 

Đối với hệ thống thực tế ảo XR, du khách có thể trải nghiệm việc nhận biết các vật thể ảo tại những vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế thông qua kính đeo và âm thanh được nghe tại địa điểm tham quan, hứa hẹn sẽ tăng sự trải nghiệm mới đối với du khách khi đến với di sản Huế./.

Đỗ Trưởng

Xem thêm