Thời tiết

Quảng Bình: Ngập lụt chia cắt giao thông một số xã vùng biên giới

Quảng Bình

Mưa lớn ngày 13/10 khiến nước sông, suối dâng cao tại một số xã ở vùng biên giới tỉnh Quảng Bình, nước ngập sâu từ 0,5-1m khiến người và phương tiện không qua lại được.

Ngầm Ka Định thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình bị ngập lụt, ngày 26/9/2023. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 13/10, tại tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to khiến mực nước các sông, suối dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt giao thông ở một số xã vùng biên giới. Cụ thể, tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), đường vào bản Cờ Đỏ, bản Bụt bị ngập nước từ 0,5-1 m, người và phương tiện không qua lại được.

Tại xã Hóa Sơn (huyện miền núi Minh Hóa), thôn Đa Năng nước ngập sâu khoảng 0,8m; cầu đập tràn bản Lương Năng ngập sâu khoảng 0,5m, người và phương tiện không thể qua lại được.

Một số ngầm ở Thượng Hóa, xã Dân Hóa, xã Trọng Hóa (huyện miền núi Minh Hóa) cũng bị ngập sâu trong nước gây chia cắt giao thông đi lại. Ngầm qua thôn Quyền/xã Thượng Hóa ngập sâu khoảng 0,8cm, dài khoảng 30m; người dân qua lại bằng cầu treo. Đáng chú ý, tại xã Trọng Hóa, các ngầm Cô Pi, Tà Cổ nước ngập từ 0,5-1m khiến giao thông vào 7 bản của xã bị chia cắt.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến biên giới tập trung phòng, chống bão lụt. Đơn vị đã triển khai 5 tổ công tác phối hợp với các địa phương vùng biên giới rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở để sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình hình diễn biến có thể xảy ra.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình còn cử lực lượng chốt chặn, tuyên truyền người dân không qua lại các khu vực nước chảy xiết, không vớt củi, đánh cá tại các khe, suối để phòng trường hợp xấu có thể xẩy ra; duy trì quân số thường trực phòng chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn 24/24 giờ/ngày./.

Mạnh Thành

Xem thêm