An toàn giao thông

Quảng Nam: Điều động 11 tàu tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Quảng Nam

Vùng biển ngư dân bị mất tích cách bờ biển Quảng Nam 370 hải lý về hướng Đông Nam, cách đảo Song Tử Tây (Trường Sa) 13 hải lý. Trong số 11 phương tiện tham gia tìm kiếm cứu hộ, có hai tàu kiểm ngư, một tàu Vạn Hoa của Hải quân Vùng 4, một tàu Cảnh sát biển và 7 tàu đánh cá của ngư dân.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác tìm kiếm các ngư dân mất tích trên biển (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

TTXVN - Trưa 17/10, thông tin từ Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp đặt tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành cho biết: Hiện vùng biển tàu cá ngư dân Quảng Nam gặp nạn có 11 phương tiện đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích do bị chìm tàu.

Đại tá Trần Tiến Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Vùng biển ngư dân bị mất tích cách bờ biển Quảng Nam 370 hải lý về hướng Đông Nam, cách đảo Song Tử Tây (Trường Sa) 13 hải lý. Trong số 11 phương tiện tham gia tìm kiếm cứu hộ, có hai tàu kiểm ngư, một tàu Vạn Hoa của Hải quân Vùng 4, một tàu Cảnh sát biển và 7 tàu đánh cá của ngư dân.

Như tin đã đưa, ngày 17/10, tàu cá QNa 90129 TS, trên tàu có 54 lao động, đang hoạt động trên biển bị chìm do sóng biển và lốc xoáy. Các tàu cá gần đó đã kịp thời cứu được 40 người và 14 người bị mất tích. Đến trưa 17/10, lực lượng cứu hộ đã vớt được được hai người trong số 14 người mất tích.

Cũng trong thời gian này, tàu cá QNa 90927 TS có 38 lao động hoạt động tại vùng biển các quần đảo Song Tử Tây (Trường Sa) khoảng 135 hải lý bị sóng đánh chìm. Rất may, tàu cá QNa 91782 TS đánh bắt ở gần đó vớt được 37 trong tổng số 38 người, một người bị mất tích.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác tìm kiếm các ngư dân mất tích trên biển (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm, cứu nạn. Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các lực lượng chức năng điều động phương tiện khẩn trương cơ động đến hiện trường để triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu hộ.

Đến trưa 17/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ hai tàu cá trên đã tìm được hai người của tàu cá QNa 90129 TS và một người của tàu QNa 90927 TS.

Công tác tìm kiếm những người còn lại vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Phóng TTXVN tại Quảng Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ./.

Đoàn Hữu Trung

Xem thêm