Xã hội

Quảng Nam: Làm rõ việc cá chết hàng loạt trên sông Nước Bươu

Quảng Nam

Các cơ quan chức năng huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đang phối hợp với chính quyền xã Trà Cang làm rõ việc cá chết hàng loạt trên sông Nước Bươu (thuộc khu vực xã Trà Cang).

TTXVN - Sáng 28/4, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với chính quyền xã Trà Cang làm rõ việc cá chết hàng loạt trên sông Nước Bươu (thuộc khu vực xã Trà Cang).

Theo thông tin ban đầu, sáng 27/4, người dân phát hiện cá chết bất thường trên sông Nước Bươu ở khu vực thôn 4, xã Trà Cang. Cá chết gồm các loại như: cá niên, cá lấu, cá chình... đủ kích cỡ được người dân vớt lên (khoảng vài tạ) đem về ăn hoặc bán.

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân xã Trà Cang đã phối hợp với cơ quan chức năng thu thập thông tin, tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân; đồng thời, khuyến cáo người dân không được ăn cá vớt từ sông Nước Bươu để tránh xảy ra ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người dân địa phương cho biết, mấy ngày qua, nước trên sông Nước Bươu có màu vàng đục, cảm giác đắng cổ họng khi bơi ra bắt cá. Một số người có triệu chứng ngứa ngoài da khi lội sông bắt cá. Đây là hiện tượng bất thường./.

Trần Tĩnh

Xem thêm