Du lịch

Quảng Ninh: Đón du khách xông đất đầu năm mới

Quảng Ninh

Ngay từ sáng sớm, Cảng tàu Quốc tế Hạ Long và Tuần Châu, 2 cửa ngõ đón khách tham quan vịnh Hạ Long đã rộn ràng với tiếng trống lân và rực rỡ với sắc mai, đào tươi thắm chào đón những vị khách nước ngoài đầu tiên.

Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy (thứ 3, từ phải sang) chụp ảnh cùng du khách quốc tế. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 22/1 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), tại 2 Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến xông đất vịnh Hạ Long. Năm nay, hoạt động thường niên vào dịp Tết được khởi động trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Ngay từ sáng sớm, Cảng tàu Quốc tế Hạ Long và Tuần Châu, 2 cửa ngõ đón khách tham quan vịnh Hạ Long đã rộn ràng với tiếng trống lân và rực rỡ với sắc mai, đào tươi thắm chào đón những vị khách nước ngoài đầu tiên làm thủ tục đi tham quan vịnh Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng cả về cơ sở vật chất, con người và khách sạn, nhà hàng để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đoàn du khách xông đất du lịch vịnh Hạ Long đến từ tàu biển quốc tế Silver Spirit, xuất phát từ Hồng Kông (Trung Quốc) và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/1. Quảng Ninh là điểm cập bến đầu tiên của tàu Silver Spirit trong hải trình đầu tiên của năm mới Quý Mão. Sau khi rời Quảng Ninh, điểm đến tiếp theo của tàu Silver Spirit là Đà Nẵng, Sài Gòn.

Tàu Silver Spirit chở theo 251 du khách đa quốc tịch, trong đó có 150 khách đi tham quan vịnh Hạ Long.

Các du khách cảm thấy bất ngờ và thú vị về cách đón tiếp rất nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam; gửi lời chúc mừng năm mới đến với Quảng Ninh và hy vọng trong năm mới Quảng Ninh sẽ có những bứt phá, phát triển hơn nữa, dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch phát triển hơn nữa để xứng đáng là trung tâm du lịch phía Bắc Việt Nam.

Tàu Silver Spirit chở du khách đến "xông đất" Quảng Ninh. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Bà Elke và ông Gefbard, du khách đến từ Đức chia sẻ, chúng tôi chọn điểm đến là vịnh Hạ Long xinh đẹp để kỷ niệm 50 năm ngày cưới và rất bất ngờ khi được đón tiếp nồng hậu, thân thiện, theo đúng phong tục cổ truyền. Đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của gia đình tôi.

Ông Kim Sung Dong, du khách đến từ Hàn Quốc vui mừng cho biết, tôi được biết vịnh Hạ Long phong cảnh rất đẹp nên chọn đúng dịp năm mới để đến tham quan. Hàn Quốc cũng đón Tết cổ truyền cùng với Việt Nam nên tôi chọn Việt Nam là điểm đến để trải nghiệm không khí Tết cổ truyền ở đây. Chúng tôi rất vui và biết ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh dành cho du khách. Hy vọng chúng tôi sẽ có những trải nghiệm thú vị ở đây.

Có mặt từ rất sớm để tận tay trao những bó hoa tươi thắm cho du khách, ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh gửi lời chúc mừng năm mới và chân thành cảm ơn các du khách đã chọn điểm đến vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đón du khách an toàn. Hôm nay, lượng khách đến với Hạ Long rất đông, đặc biệt là khách nước ngoài. Đây là tín hiệu rất tốt của ngày đầu năm mới. Thời tiết hôm nay rất đẹp, con người vui vẻ, phấn chấn. Tôi kỳ vọng năm 2023 này kinh tế - xã hội của toàn quốc, của Quảng Ninh, trong đó có ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ hơn. Ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ có những thay đổi, điều chỉnh để phục vụ du khách tốt hơn.

Ngay trong sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán 2023, Quảng Ninh đã rộn ràng đón những vị khách quốc tế đầu tiên và dự kiến đón khoảng 4.000 khách tham quan trong buổi sáng cùng ngày. Quảng Ninh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để đón tiếp du khách. Với những tín hiệu tích cực và kế hoạch bài bản, cùng những cơ sở hạ tầng vừa được đầu tư hiện đại, đồng bộ từ bến cảng, sân bay và cao tốc, năm 2023, Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón khoảng 15 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế./.

Đức Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm