Thể thao

Sân vận động Thiên Trường mở cửa miễn phí trong hai vòng đấu cuối V. League 2022

Nam Định

Trận đấu ngày 8 và 13/11, Sân vận động Thiên Trường sẽ mở cửa miễn phí khán đài B, C, D để các cổ động viên đến theo dõi, cổ vũ.

Ngày 7/11, ông Nguyễn Tân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, Ban Tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2022 trên Sân vận động Thiên Trường (tỉnh Nam Định) vừa có văn bản đồng ý về việc mở cửa miễn phí hai trận đấu cuối cùng của Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định trên sân vận động Thiên Trường tại V. League 2022.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, dự kiến sẽ có rất đông khán giả vào sân để cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu, vì vậy ngoài các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được phê duyệt như các trận đấu trước đó, Ban Tổ chức sân đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung các phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên các khán đài, bên trong, bên ngoài sân vận động Thiên Trường để các trận đấu được diễn ra thành công.

Cụ thể, trận đấu giữa Câu lạc bộ Nam Định gặp Câu lạc bộ Hải Phòng diễn ra vào ngày 8/11, giữa Câu lạc bộ Nam Định gặp Câu lạc bộ Sài Gòn vào ngày 13/11, sân vận động Thiên Trường sẽ mở cửa miễn phí khán đài B, C, D để các cổ động viên đến theo dõi, cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu. Riêng trận đấu gặp Câu lạc bộ Hải Phòng diễn ra vào ngày 8/11, Ban Tổ chức sẽ bố trí toàn bộ khán đài D cho các cổ động viên Hải Phòng thay vì chỉ một khán đài C như các trận đấu khác.

Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Từ khi Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định giành quyền lên chơi tại giải bóng đá cao nhất Việt Nam, mỗi trận đấu của đội nhà trên sân Thiên Trường đón từ 10.000 - 15.000 khán giả tới sân để tiếp lửa cho đội bóng.

Tại V.League 2022, Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định thể hiện màn trình diễn đáng thất vọng, luôn ở cuối bảng xếp hạng và đã phải thay tướng ở giai đoạn lượt về. Tính đến vòng đấu thứ 23, Câu lạc bộ Bóng đá thành Nam đang có 20 điểm (5 trận thắng, 5 trận hòa, thua tới 11 trận), hiện đứng áp chót trên bảng xếp hạng. Nếu chỉ tính riêng 4 vòng thi đấu gần nhất, Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định đã để thua tới 3 trận, chỉ có 1 trận hoà trước Becamex Bình Dương.

Trong bối cảnh V. League 2022 chỉ còn 3 vòng đấu nữa là khép lại, việc được chơi 2 trận trên "chảo lửa" Thiên Trường với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên nhà sẽ là động lực giúp các học trò của Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt thi đấu tốt, có được những điểm số quý giá để sớm trụ hạng trước khi phải làm khách trên sân Vinh gặp Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An ở vòng đấu cuối cùng./.

Công Luật

Xem thêm