Xã hội

Sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ trên tuyến Quốc lộ 279D

Sơn La

Tại địa bàn huyện Mường La (Sơn La), sạt lở đất đá tràn xuống đường gây ách tắc giao thông cục bộ tại một số điểm trên tuyến Quốc lộ 279D.

Sạt lở đất, đá tại một số điểm trên tuyến Quốc lộ 279D, thuộc huyện Mường La. (Ảnh: Quang Quyết /TTXVN)

TTXVN - Đêm 10/8 đến sáng 11/8, địa bàn huyện Mường La (Sơn La) có mưa vừa, mưa to đến rất to, làm sạt lở đất đá tràn xuống đường gây ách tắc giao thông cục bộ tại một số điểm trên tuyến Quốc lộ 279D; thị trấn It Ong bị ngập úng.

Cụ thể, trưa 11/8, sạt lở taluy dương, sa bồi mặt đường đã xảy ra, gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 279D tại Km74+320, Km72+600, Km 74+800 (địa phận bản Két, xã Tạ Bú) và Km 70+600 (địa phận thị trấn Ít Ong).

Bí thư Đảng ủy xã Tạ Bú, huyện Mường La Lò Bun Ly cho biết: Trời tiếp tục có mưa to đã dẫn đến sạt lở tại một số điểm ở bản Két, xã Tạ Bú, gây ách tắc giao thông. Đây là tuyến đường huyết mạch từ thành phố Sơn La đi huyện Mường La và tỉnh Lai Châu, Yên Bái. Do đó, sau khi xảy ra sạt lở, các đơn vị quản lý đường bộ đã huy động người, phương tiện, máy móc san gạt đất, đá. Đến khoảng 14 giờ, ngày 11/8, khu vực có các điểm sạt lở trên địa bàn xã giao thông đã được đảm bảo.

Sạt lở đất, đá gây ách tắc giao thông cục bộ tại Quốc lộ 279D, thuộc huyện Mường La. (Ảnh: Quang Quyết/ TTXVN)

Tại đường tỉnh 111, thuộc địa phận huyện Mường La, sạt lở taluy dương, sa bồi mặt đường đã làm ùn tắc ở ba vị trí, gồm Km78+120, Km79+400 (thuộc tiểu khu 5, thị trấn Ít Ong) và Km77+100 (thuộc bản Pá Chiến, xã Chiềng San). Người, máy móc của các đơn xây dựng công trình đã được huy động để tiến hành san gạt đảm bảo giao thông. Mưa lớn kéo dài khiến khu vực thị trấn Ít Ong bị ngập cục bộ trong một số giờ.

Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường La Lù Văn Quí thông tin: mưa lớn kéo dài, lượng nước, bùn, đất trên đồi đổ về các suối, đường, cống thoát nước rất nhanh đã dẫn đến ngập cục bộ tại thị trấn Ít Ong, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của người dân. Hiện, nước đã rút, việc sinh hoạt, lưu thông của người dân đã trở lại bình thường.

Tại huyện Mường La, những ngày qua và trong vài ngày tới, dự báo trời tiếp tục có mưa. Do mưa kéo dài, độ ẩm trong đất cao, một số điểm có thể xảy ra sạt lở đất, đá, đặc biệt là tại các vị trí xung yếu, đã bị sạt lở trước đây. Người điều khiển phương tiện, tham gia lưu thông cần chú ý đề phòng sạt lở đất, đá lăn, cây gãy đổ xuống đường./.

Quang Quyết

Tin liên quan

Xem thêm