Xã hội

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh tặng con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

An Giang

Từ năm 2018 đến nay, các cấp Công đoàn đã trao 30.880 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh với tổng trị hơn 10 tỷ đồng cho con công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động và ông Lương Đức Đích, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao học bổng cho con em công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Huỳnh Sơn/TTXVN)

TTXVN - Ngày 11/8, tại thành phố Bà Rịa, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và Trại hè 2023 cho con công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hai trăm học sinh, sinh viên là con người lao động có thành tích học tập xuất sắc tham gia Trại hè, 92 em được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn trị giá từ 2 - 5 triệu đồng/suất).

Được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1994, học bổng Nguyễn Đức Cảnh là một trong những chương trình có ý nghĩa to lớn, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với con công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường, động viên các cháu vượt khó học giỏi và thực hiện mơ ước của mình.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Văn Hòa cho biết, các cấp Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, công nhân viên chức, người lao động đóng góp xây dựng quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Hàng năm, các cấp Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo con em người lao động.

Các cấp Công đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình công nhân viên chức, người lao động khó khăn; tuyên truyền, vận động để không có em nào phải bỏ học, nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. Nhờ một phần nhỏ những suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, nhiều em học sinh, sinh viên đã có thêm động lực, phấn đấu học tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, những người có ích cho gia đình, xã hội.

Từ năm 2018 đến nay, các cấp Công đoàn đã trao 30.880 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh với tổng trị hơn 10 tỷ đồng cho con công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Đặc biệt, từ năm 2012 trở lại đây, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn (trao liên tục hàng năm) cho con công nhân viên chức, người lao động, học sinh từ lớp 9 đến khi tốt nghiệp Đại học. Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh đang trao học bổng cho 187 trường hợp con công nhân viên chức, người lao động vượt khó hiếu học, trong đó đã có 92 em đã tốt nghiệp Đại học ra trường, có việc làm tốt, góp phần ổn định đời sống kinh tế của gia đình.

Sáng cùng ngày, 200 học sinh, sinh viên là con công nhân viên chức, người lao động đã tham gia các hoạt động như: dâng hương, báo công tại Tượng đài Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); tham gia vui chơi trải nghiệm tại Nông trại Eco Tân Hưng. Tại Trại hè 2023, 11 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã trao tặng cho Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh số tiền hơn 350 triệu đồng./.

Xem thêm