Môi trường

Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang

Thiên tai xảy ra bất ngờ nên người dân chỉ kịp thoát khỏi nơi nguy hiểm. Tài sản tích cóp trong nhiều năm đã trôi theo căn nhà xuống sông. Phần nhà chưa bị cuốn xuống sông cũng đã hư hỏng nghiêm trọng.

Ngôi nhà của người dân tại ấp Khu phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang) sụp đổ do sạt lở. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN).

TTXVN - Ngày 8/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang Lê Văn Ý cùng các sở, ngành trực tiếp đến hiện trường khảo sát, thăm hỏi, động viên, trao 5 triệu đồng cho mỗi hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở nghiêm trọng.

Vừa qua, tại bờ Bắc sông Tiền, địa bàn ấp Khu phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã xảy sạt lở nghiêm trọng, làm 6 căn nhà sụp xuống sông Tiền. Hàng chục căn nhà khác vẫn đang nằm trong vùng nguy hiểm, có nguy cơ tiếp tục sạt lở trong thời gian tới. May mắn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đáng lo ngại là sạt lở nằm ở phía thượng lưu, gần chân cầu Mỹ Thuận.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè Lê Văn Ý thăm hỏi, động viên những hộ dân bị đổ nhà do sạt lở. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN).

Thiên tai xảy ra bất ngờ nên người dân chỉ kịp thoát khỏi nơi nguy hiểm. Tài sản tích cóp trong nhiều năm đã trôi theo căn nhà xuống sông. Đáng chú ý là người dân nơi đây đều thuộc diện khó khăn, làm thuê kiếm sống. Phần nhà chưa bị cuốn xuống sông cũng đã hư hỏng nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hưng Nguyễn Đình Thống cho biết, trước mắt, chính quyền địa phương triển khai giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản người dân. Chính quyền địa phương đã di dời, bố trí chỗ ở tạm an toàn, cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong khi chờ ngành chức năng có giải pháp căn cơ để ổn định sản xuất, đời sống.

Nằm ở đầu nguồn sông Tiền, huyện Cái Bè là một điểm “nóng” về sạt lở bờ sông ngòi, kênh rạch. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện đã xảy ra 36 điểm sạt lở với tổng chiều dài gần 6.000m. Trong đó, điểm sạt lở tại ấp Khu phố, xã Hòa Hưng lần này là nghiêm trọng nhất./.

Minh Trí

Xem thêm