Văn hóa

Sẽ triển lãm tác phẩm của các tác giả nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

Tổ chức Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022.

Nhà báo, Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Chu Chí Thành, người được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2022. 
Ảnh: TTXVN

TTXVN - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã chỉ đạo và giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ diễn ra vào quý 3 năm 2024, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội). Triển lãm trưng bày khoảng 130 tác phẩm mỹ thuật và tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhằm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm tiêu biểu của các tác giả được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước với các loại hình nghệ thuật hội họa, đồ họa, điêu khắc, nhiếp ảnh.

Triển lãm cũng là dịp để công chúng có cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu, thưởng thức trực tiếp các tác phẩm có giá trị cao về thẩm mỹ, có nội dung, tư tưởng sâu sắc, đồng thời tôn vinh các tác giả lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh vinh dự được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022./.

Phương Lan

Xem thêm