Xã hội

Sôi nổi các hoạt động "Tháng Ba biên giới" tại Gia Lai

Gia Lai

Chương trình "Tháng Ba biên giới" là hoạt động trong chuỗi các đợt tình nguyện lớn thường niên do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai.

Ban tổ chức trao bảng tượng trưng tặng "Thư viện bồ câu trắng" cho trẻ em khó khăn xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai (Gia Lai).
Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

TTXVN - Ngày 23/3, nhóm từ thiện Fly To Sky (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện đoàn Ia Grai và Chi hội Nhà báo các báo thường trú tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội “Tháng Ba biên giới” năm 2024 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Ia O (huyện Ia Grai).

Ban Tổ chức đã trao tặng 1 công trình Thư viện Bồ Câu Trắng; tổ chức 6 gian hàng 0 đồng gồm 300 suất quà, 3 gian hàng trò chơi, giao lưu với các em thiếu nhi khó khăn, trao 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia O với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng. Ngoài ra, hơn 1.500 hộp bánh, kẹo, mứt, hạt cũng được Ban Tổ chức trao tặng cho các em thiếu nhi, người dân khó khăn tại khu vực biên giới. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã đến thăm và trao tặng quà cho các chiến sỹ Đồn biên phòng xã Ia O (huyện Ia Grai).

Chương trình "Tháng Ba biên giới" là hoạt động trong chuỗi các đợt tình nguyện lớn thường niên do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai. Năm nay, Fly To Sky dự kiến thực hiện tại 3 tỉnh Gia Lai, Bình Phước và Điện Biên. Chương trình cũng là cơ sở để triển khai các hoạt động gắn với Chiến dịch cộng đồng Tết chuyền tay - kêu gọi quyên góp bánh, kẹo, thực phẩm, đồ hộp còn dư sau Tết do nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức tháng 2/2024.

Anh Lê Văn Phúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm nhóm từ thiện Fly To Sky chia sẻ, qua chương trình, nhóm mong muốn tri ân sự đóng góp thầm lặng, cao cả, kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm của lực lượng biên phòng; đồng hành, sẻ chia cùng thanh, thiếu nhi, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại khu vực biên giới. Đây là dịp để các bạn trẻ có cơ hội tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của người trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo. Từ đó, mỗi bạn trẻ được tiếp thêm động lực, niềm tin, ý chí cố gắng rèn luyện, đóng góp nhiều hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Tổ chức trao tặng quà cho trẻ em nghèo xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai (Gia Lai). 
Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

Hơn 5 năm qua, với đội ngũ là những học sinh, sinh viên, nhóm từ thiện Fly To Sky đã và đang thực hiện hơn 27 dự án cộng đồng, hơn 150 chương trình, chiến dịch ở các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội và môi trường tại Gia Lai cùng với 22 tỉnh, thành phố khác trên cả nước với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng. Trong đó, nhóm tập hợp hơn 6.700 tình nguyện viên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; trao tặng hơn 47.000 cuốn sách, 33 tủ sách, thư viện cho các trường học, lớp học vùng cao; hỗ trợ hơn 12.000 trẻ em được tiếp cận với sách, truyện, xây dựng thói quen đọc sách.../.

Hồng Điệp

Xem thêm