Giáo dục

Sôi nổi gameshow “Âm vang Điện Biên” năm 2024

Điện Biên

“Âm vang Điện Biên” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, qua đó, tạo sân chơi hấp dẫn, mới lạ cho học sinh trên địa bàn.

Chương trình “Âm vang Điện Biên” thu hút nhiều học sinh đến tham gia, cổ vũ. 
Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Tiếp nối thành công của chương trình gameshow “Âm vang Điện Biên” đợt 1 diễn ra tháng 1/2024, ngày 7/6, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên tiếp tục tổ chức bấm máy ghi hình các số gameshow đợt 2. Gameshow đầu tiên của đợt 2 diễn ra giữa hai đội chơi là Trường Trung học cơ sở thị trấn Mường Chà (huyện Mường Chà) và Trường Trung học cơ sở thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa).

“Âm vang Điện Biên” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức. Qua đó, tạo sân chơi hấp dẫn, sôi động và kịch tính, đầy màu sắc và mới lạ cho học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn. Chương trình còn giúp học sinh trau dồi kiến thức lịch sử, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước; giúp thế hệ trẻ yêu thích, tìm hiểu lịch sử dân tộc và lịch sử địa phương với cách tiếp cận sáng tạo, gần gũi, hấp dẫn và thú vị.

Phần thi của học sinh trường THCS Mường Chà. 
Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Trong đợt 2 năm 2024, chương trình gameshow "Âm vang Điện Biên" có sự tham gia của 12 đội chơi đến từ các trường trung học cơ sở của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Khác với ghi hình đợt 1, lần này, các đội chơi đã được mở rộng, đảm bảo cho học sinh ở tất cả huyện, thị xã, thành phố đều được tham gia.

Các đội sẽ trải qua 4 phần thi gồm: Mở màn Chiến dịch - để các đội làm quen với sân khấu và củng cố sự tự tin cho các thành viên trước khi bước vào các phần tranh tài chính thức; Tập kích cứ điểm - để các đội chơi thể hiện tài năng, năng khiếu, tính sáng tạo, giúp các em trau dồi, bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa liên quan trực tiếp đến mảnh đất Điện Biên anh hùng; Âm vang Điện Biên - nhằm kiểm tra và bổ sung kiến thức, văn hóa địa phương của các đội chơi; Điện Biên Anh hùng - thể hiện khả năng ghi nhớ, am hiểu về lịch sử, văn hóa địa phương cũng như khả năng tư duy, diễn thuyết và hùng biện của các thành viên trong đội.

Em Bùi Lan Phương (học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở thị trấn Mường Chà) chia sẻ rất vui và tự hào khi được tham gia gameshow “Âm vang Điện Biên”. Đây là sân chơi rất bổ ích, giúp các em trau dồi kiến thức lịch sử, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Theo Ban Tổ chức, gameshow đợt 2 năm 2024 sẽ được thực hiện trong 5 ngày, từ 6 - 10/6/2024./.

Phan Đình Quân

Xem thêm