Pháp luật

Tạm giữ hình sự 14 đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ

Cơ quan Công an đang tập trung xác minh, truy bắt và kêu gọi các đối tượng ra đầu thú sớm để được hưởng sự khoan hồng.

TTXVN - Ngày 20/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đang tạm giữ hình sự 14 đối tượng (tuổi từ 17 đến 24), cùng ngụ tại phường Tân Biên, Tân Hòa, thành phố Biên Hòa để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, vào tháng 12/2022, V.Đ.S (24 tuổi), ngụ tại khu phố 10, phường Tân Hòa, thành phố Biên Hòa mượn chiếc xe mô tô của V.H.Đ.H (23 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa) rồi mang đi cầm cố nên xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, H kể lại sự việc cho đồng bọn biết và hẹn S tối 3/2/2023, đến một cây xăng ở phường Tân Hòa, thành phố Biên Hòa giải quyết. Tuy nhiên, tối hôm đó, S lôi kéo đồng bọn đến nhà N.V.Đ (đồng bọn của H ở phường Tân Biên) đánh Đ và một đối tượng khác trong nhóm của Đ. Lúc này, nhóm của H lấy dao tự chế phóng trúng vào 2 chân của một đối tượng trong nhóm của S khiến đối tượng này sau đó phải nhập viện.

Khuya cùng ngày, hai nhóm tiếp tục hẹn đánh nhau ở gần một giáo xứ (phường Tân Biên). S đã rủ 20 đối tượng mang súng, dao tự chế, kiếm cà xuống đường và chạy xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng thị uy khiến nhóm của H không dám ló mặt ra. Đợi không thấy nhóm của H đến, S tiếp tục kéo đồng bọn đến đập phá cửa nhà Đ.

Đang trong lúc đập phá cửa nhà Đ, S nhận được tin nhắn từ đồng bọn của H rủ đến vườn rau thuộc khu phố 8A, phường Tân Biên giải quyết. Trên đường di chuyển đến khu vực vườn rau, S cùng đồng bọn bị Công an phường Tân Biên tuần tra phát hiện, truy đuổi. Đến tổ 19, khu phố 8A, S hô hào, kích động đồng bọn dùng kiếm, dao tự chế, súng chống trả quyết liệt, rồi đập phá xe mô tô của lực lượng tuần tra, buộc lực lượng này phải nổ súng, xịt hơi cay trấn áp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ và xác minh, truy bắt nhanh các đối tượng. Đến ngày 18/2, Công an đã bắt khẩn cấp được 14 đối tượng liên quan, thu giữ 4 khẩu súng, nhiều vỏ đạn, điện thoại di động.

Hiện đối tượng V.Đ.S và một số đồng bọn đang bỏ trốn. Cơ quan Công an thành phố Biên Hòa đang tập trung xác minh, truy bắt và kêu gọi các đối tượng ra đầu thú sớm để được hưởng sự khoan hồng; đồng thời, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Xem thêm