Hội nhập

Tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng gặp gỡ, lắng nghe giải quyết các khó khăn, vướng mắc và tiếp thu góp ý, hiến kế của các doanh nghiệp Nhật Bản cho quá trình xây dựng và phát triển Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan tiếp ông Mizushima Kozo (trái), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN -Tăng cường hơn nữa hợp tác, phối hợp giữa cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và cộng đồng doanh nghiệp Thành phố, góp phần giải quyết những thách thức và thực hiện những mục tiêu phát triển của Thành phố. Đó là ý kiến của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp ông Mizushima Kozo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JCCH) và Đoàn đại diện doanh nghiệp Nhật Bản, diễn ra ngày 8/6.

Chúc mừng ông Mizushima Kozo tái đắc cử là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan khẳng định, lãnh đạo Thành phố sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng JCCH trong quá trình đổi mới nội dung hoạt động để đáp ứng yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng gặp gỡ, lắng nghe giải quyết các khó khăn, vướng mắc và tiếp thu góp ý, hiến kế của các doanh nghiệp Nhật Bản cho quá trình xây dựng và phát triển Thành phố.

Lãnh đạo UBND Thành phố chúc mừng sự tăng trưởng thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự tăng trưởng này cho thấy sự nỗ lực và hiệu quả phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền Thành phố và các doanh nghiệp Nhật Bản, thể hiện sức hút từ hiệu quả cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Thành phố đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Thành phố đánh giá cao, cảm ơn những đóng góp của doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển của Thành phố, đặc biệt sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực cho Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống COVID-19; tích cực tham gia ổn định, khôi phục và phát triển kinh tế Thành phố sau COVID-19.

Ông Võ Văn Hoan đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường các hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp Thành phố để chia sẻ thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực như liên kết chuỗi cung ứng sản phẩm hàng hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao…

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố tiếp tục phát huy vai trò của mình, giới thiệu cho Thành phố các doanh nghiệp có kinh nghiệm kết nối rộng với chính quyền, viện nghiên cứu Nhật Bản… để đầu tư, tham vấn chính sách, hỗ trợ quá trình phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi tiếp ( Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố, ông Mizushima Kozo cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố có sự tăng trưởng ổn định và hiện có 1.048 thành viên, thể hiện sự quan tâm và quyết tâm đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Thành phố Hồ Chí Minh cũng như kết quả nỗ lực của chính quyền trong việc lắng nghe, đồng hành cùng doanh nghiệp Thành phố trong suốt nhiều năm qua.

Theo ông Mizushima Kozo, việc lãnh đạo Thành phố duy trì chương trình hội nghị bàn tròn thường niên để lắng nghe ý kiến và giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đầu tư, kinh doanh đã góp phần tích cực cải thiện môi trường đầu tư, môi trường sống giúp các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển doanh nghiệp và có điều kiện đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tiếp tục duy trì và mở rộng hơn nữa hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo chính quyền để cùng phối hợp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và Thành phố.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị lãnh đạo Thành phố tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao giữa Nhật Bản và Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2023 - năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu, phối hợp với doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tạo ra giá trị kết nối giữa hai nước trong các lĩnh vực liên quan./.

Xuân Khu

Tin liên quan

Xem thêm