Xã hội

Tăng cường năng lực số cho đoàn viên, thanh niên TTXVN

Năm 2024, lực lượng thanh niên TTXVN đoàn kết, phát huy tinh thần, sức trẻ, có thêm nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Quang cảnh Hội nghị. (Minh Đức/TTXVN)

TTXVN - Chiều 25/1, tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 do Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức, Ủy viên Ban Thường vụ  Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Thị Sự đánh giá, năm 2023, hoạt động của thanh niên TTXVN luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, công tác chuyên môn cũng như các hoạt động của Đoàn được thanh niên các đơn vị triển khai dưới nhiều hình thức phong phú, mang tinh thần xung kích và để lại dấu ấn của tuổi trẻ.

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Thị Sự phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Sự mong muốn, năm 2024, lực lượng thanh niên TTXVN đoàn kết, phát huy tinh thần, sức trẻ, có thêm nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Kế hoạch hoạt động của Đoàn cần được xây dựng sớm, bài bản, có hướng dẫn để các đơn vị chủ động thực hiện hiệu quả, tăng cường sự hiện diện của thanh niên trong các hoạt động của ngành. Với những công trình thanh niên đã và đang triển khai như: Xây dựng tủ sách Đinh Hữu Dư, hoạt động hưởng ứng phong trào “Tự hào một dải non sông”, tình nguyện vì cộng đồng, ứng dụng chuyển đổi số giới thiệu khu di tích TTXVN…, Đoàn Thanh niên cần có cách làm hợp lý, hiệu quả, chú ý đến vấn đề bản quyền về hình ảnh, video trong những ấn phẩm của Đoàn.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam Lê Minh Đức phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Lê Minh Đức cho biết những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024; trong đó có dự kiến phần việc tiêu biểu của thanh niên các đơn vị theo từng tháng. Đoàn khuyến khích các đơn vị thực hiện các công trình phần việc gắn với chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị; đặc biệt khuyến khích thanh niên đăng ký tham gia các cuộc thi, các giải báo chí ở Trung ương và địa phương, các cuộc thi do các cấp bộ Đoàn tổ chức. Năm 2024, Trung ương Đoàn lựa chọn là Năm Thanh niên tình nguyện. Do đó, lực lượng thanh niên các đơn vị tích cực thực hiện chủ trương “3 liên kết” để tổ chức hiệu quả các đợt hoạt động tình nguyện; tiến hành thường xuyên hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên, tạo tính lan tỏa…

Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp đề nghị, Đoàn thanh niên TTXVN nâng cao tính kế hoạch trong triển khai các hoạt động để đạt kết quả tốt hơn trong năm 2024; tận dụng và phát huy lợi thế đặc thù của đơn vị về truyền thông để nâng cao công tác giáo dục lý tưởng, bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Với những ý tưởng triển khai hoạt động “Tự hào một dải non sông”, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hy vọng, các sản phẩm truyền thông của thanh niên Thông tấn sẽ phù hợp với giới trẻ. Từ đó, tăng hiệu quả định hướng, giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc.

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Thị Sự trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo TTXVN, các hoạt động của thanh niên đã được triển khai với tinh thần thi đua, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Tại Hội nghị, đại diện các Chi đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng cho hoạt động của thanh niên trong năm 2024. Cụ thể như: Lực lượng thanh niên đã tích cực tham gia các giải báo chí, tăng cường quan hệ, tích cực đóng góp ý kiến với các Tỉnh, Thành đoàn, quảng bá hình ảnh TTXVN sâu, rộng hơn, bằng nhiều hình thức hơn tại các địa phương.

Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Dịp này, Đoàn Thanh niên TTXVN đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 tập thể và 7 cá nhân. Ngoài ra, 7 tập thể và 12 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; 17 tập thể và 92 cá nhân nhận Giấy khen của Đoàn Thanh niên TTXVN./.

Ngọc Bích

Tin liên quan

Xem thêm