Xã hội

Tặng nước, khăn lạnh cho người dân trên đường về thành phố sau kỳ nghỉ lễ

Đồng Nai

Hoạt động này góp phần giúp người dân tham gia giao thông luôn tỉnh táo, lái xe an toàn.

Cán bộ Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) phát nước, khăn lạnh cho người dân tại Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Biên Hòa. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 4/9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) tiếp tục có mặt trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh để tiếp sức hàng trăm ngàn chai nước, khăn lạnh cho người dân từ quê trở lại thành phố làm việc sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua ngã 4 Bồn Nước (thành phố Biên Hòa) có rất đông người dân từ các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận di chuyển bằng xe máy, chở theo nhiều đồ đạc cá nhân đi về các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh để làm việc.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đã gửi tặng người dân đi đường những chai nước mát, khăn lạnh. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Đồng Nai còn gửi kèm những lời chúc tốt đẹp, đi đường bình an, công việc thuận lợi cho người dân di chuyển qua đây.

Chị Nguyễn Thị Uyển Nhi (quê tỉnh Bình Thuận) cho biết, chị cùng chồng và con gái di chuyển bằng xe máy quay trở lại tỉnh Bình Dương làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Khi đang di chuyển trên đường, chồng chị quan sát phía trước thấy có nhiều chiến sĩ Công an phát nước, khăn lạnh nên đã chủ động tấp vào lề để được “tiếp sức” trước khi tiếp tục hành trình.

Đây là lần thứ 2 gia đình chị di chuyển bằng xe máy về quê trong kỳ nghỉ lễ và cả 2 lần đều được các chiến sĩ Công an ở Đồng Nai tiếp sức. Chị và gia đình cảm thấy rất ấm lòng từ những hành động đẹp của các chiến sĩ Công an giao thông ở Đồng Nai.

Không riêng gia đình chị Uyển Nhi, nhiều gia đình, người lao động xa quê rất bất ngờ khi được nhận những chai nước mát, khăn lạnh từ các chiến sĩ Công an.

Trước đó, trong các ngày 1-2/9, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai đã lập điểm phát nước suối, khăn lạnh cho người dân trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phát, dán các decal tuyên truyền phòng, chống vi phạm nồng độ cồn cho người lái xe ô tô trên quốc lộ.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến sáng 4/9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Đồng Nai đã phát hơn 150.000 chai nước suối, khăn lạnh cho người dân di chuyển trên các quốc lộ, đầu mối giao thông.

Đây là hoạt động thường xuyên của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai vào dịp lễ, Tết trong những năm gần đây. Qua đó, góp phần giúp người dân tham gia giao thông luôn tỉnh táo, lái xe an toàn./.

Lê Xuân

Xem thêm