Văn hóa

Táo quân 2024 mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sỹ mới

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 như thường lệ được phát sóng vào đêm 30 Tết (9/2). Không chỉ đổi mới về cách thức tiếp cận vấn đề, ê kíp sáng tạo Táo quân 2024 cũng mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sỹ mới.

Một cảnh trong Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2024 (Ảnh: Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam -VFC)

TTXVN - Thông tin từ Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sáng 30/1 cho biết: Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2024 hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Không chỉ đổi mới về cách thức tiếp cận vấn đề, ê kíp sáng tạo Táo quân 2024 cũng mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sỹ mới.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 như thường lệ được phát sóng vào đêm 30 Tết (9/2). Với nhiều đổi mới đáng kể ở hình thức thể hiện, nội dung cũng như dàn nghệ sỹ tham dự, Táo quân 2024 vẫn giữ được nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem.

Các nghệ sỹ biểu diễn trong chương trình Táo quân 2024. (Ảnh: Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam -VFC)

Điểm khác so với các năm trước là Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo thì năm nay sẽ không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, Ngọc Hoàng có một chuyến vi hành, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân, từ đó có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Đặc biệt, nhiều gương mặt nghệ sỹ mới, mỗi người có thế mạnh riêng phù hợp với kịch bản tổng thể của chương trình. Cụ thể, nhiều gương mặt "lão làng" của Táo quân sẽ vắng mặt trong chương trình năm nay, thay vào đó là những gương mặt mới như Thanh Hương, Tú Oanh, Thái Sơn, Bá Anh, Mạnh Dũng, Thái Dương, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam... Chỉ riêng Nghệ sỹ Ưu tú Quốc Khánh vẫn đảm nhận vai Ngọc Hoàng.

Một cảnh trong chương trình. (Ảnh: Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam -VFC)

Không đi theo mô típ quen thuộc hơn 20 năm qua, Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó ‘thích ứng’ ở phút ban đầu, nhưng tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn cho người xem. Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích giúp Táo quân 2024 trở nên vừa lạ vừa quen, không kém phần thu hút.

Âm nhạc tiếp tục là điểm cộng và đáng chú ý của Táo quân 2024. Nhiều ca khúc trong nước, quốc tế được khéo léo sử dụng, làm lời mới, đề cập đến nhiều khía cạnh xã hội trong năm qua. Đó là tình trạng bội thực "content nhảm nhí" trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã, vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai"./.

Thanh Giang

Xem thêm