An sinh

"Tết đồng bào 2023" đến với người khó khăn, gia đình chính sách tỉnh Hòa Bình

Hòa Bình

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc nhân dịp Tết Quý Mão.

(TTXVN) Chiều 7/1, UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm trung tâm truyền hình nhân đạo VTV1 tổ chức chương trình "Tết đồng bào 2023" tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc (Hòa Bình).

Tặng quà Tết cho gia học sinh dân tộc thiểu số trong chương trình. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mang tính nhân văn giúp đỡ cả về vật chất, lẫn tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Qua đó, khích lệ tinh thần thi đua yêu nước, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chương trình "Tết đồng bào 2023" được tổ chức từ ngày 6-7/1, với nhiều hoạt động như: Tặng quà và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tổ chức "Hội chợ 0 đồng" với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu; tổ chức liên hoan tất niên sớm cho nhân dân; tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian, trò chơi dân gian của đồng bào ngày Tết và giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại...

Chương trình Tết đồng bào 2023 tại Hòa Bình. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay từ đầu năm đơn vị đã xây dựng kế hoạch vận động các tổ chức, cá nhân để chăm lo Tết cho đồng bào, kêu gọi các hoạt động từ thiện. Qua đó, huy động làm sổ tiết kiệm cho các em nhỏ khó khăn vùng cao, vùng sâu.

Ông Xa Văn Thống, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc chia sẻ, gia đình rất phấn khởi khi được nhận các phần quà hết sức ý nghĩa để đón Tết. Hi vọng trong năm tới các hộ nghèo sẽ vượt qua khó khăn, cùng nhau phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trở thành gia đình khá giả. Qua đó, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bà Triệu Thị Đào, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc bày tỏ: "Với những phần quà trong chương trình Tết đồng bào đã giúp gia đình vượt qua khó khăn, để được đón cái Tết ấm no. Thay mặt người dân nơi đây, tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của chính quyền địa phương, Đảng và Nhà nước".

Nhân dịp chương trình "Tết đồng bào 2023", Chủ tịch nước đã gửi 100 suất quà; đại diện chính quyền tỉnh Hòa Bình và các đơn vị tài trợ đã tặng 1.400 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn huyện Đà Bắc./.

Ảnh minh họa
Thanh Hải - TTXVN
Thanh Hải

Tin liên quan

Xem thêm