An sinh

Tết thắm tình quân - dân ở vùng biên Gia Lai

Gia Lai

Lữ đoàn Pháo phòng không 234 - Quân đoàn 3 trao tặng 600kg gạo, 60 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chương trình “Xuân biên cương – Tết thắm tình quân dân” tại xã biên giới Ia Lâu, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai). Ảnh: Quang Thái/TTXVN

(TTXVN) Sáng 7/1, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 - Quân đoàn 3 đã tổ chức chương trình “Xuân biên cương - Tết thắm tình quân dân” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại xã biên giới Ia Lâu, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai). Những suất quà ý nghĩa đã mang đến cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một cái Tết ấm.

Theo đó, từ Chương trình tiết kiệm "Hũ gạo nghĩa tình”, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 đã trao tặng 600kg gạo cho 60 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 60 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ia Lâu.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thư - Phó Chính ủy Lữ đoàn 234- Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3: Đây là hoạt động thường niên được đơn vị triển khai sâu rộng ở tất cả các đơn vị, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách. Hoạt động cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ máu thịt quân - dân; góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm mang đến cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một cái Tết ấm. Từ hoạt động kết nghĩa, phong trào “Quân - Dân một ý chí”, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã thăm, chúc Tết, tặng quà lão thành cách mạng, gia đình chính sách, cấp ủy, chính quyền địa phương dịp Tết Nguyên đán với số tiền gần 1,2 tỷ đồng, hơn 1,3 tấn gạo, 1.329 bộ quần áo cũ (còn sử dụng tốt).

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã ủng hộ kinh phí xây dựng Quỹ vì người nghèo hơn 1,8 tỷ đồng; thực hiện tốt chương trình nâng bước em đến trường cho 256 học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở biên giới với số tiền gần 1,5 tỷ đồng./.

Quang Thái

Xem thêm