Xã hội

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 3 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

Hà Nội

Chính quyền, các đoàn thể địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người thân các trường hợp bị thiệt mạng.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bị nạn trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 2 giờ ngày 19/7 tại thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) làm 3 người trong một gia đình tử vong, chiều cùng ngày lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức và chính quyền, đoàn thể địa phương sở tại đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người thân các trường hợp bị thiệt mạng.

Sau khi thăm hỏi, động viên, lãnh đạo huyện Hoài Đức đã trao hỗ trợ gia đình người bị nạn, mỗi trường hợp bị thiệt mạng 22 triệu đồng theo chính sách của Nhà nước quy định. Ngoài ra, UBND huyện Hoài Đức hỗ trợ thêm mỗi trường hợp bị tử vong 10 triệu đồng; UBND xã An Khánh hỗ trợ kinh phí hỏa táng các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Như TTXVN thông tin, vào khoảng 2 giờ ngày 19/7 tại thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn tại ngôi nhà ở kết hợp với kinh doanh xe đạp, xe máy điện.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, UBND huyện, xã đã kịp thời chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã, lãnh đạo thôn Ngãi Cầu và Đội chữa cháy dân phòng cơ sở đến ngay hiện trường. Các lực lượng chữa cháy ở cơ sở phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an các huyện Hoài Đức, Quốc Oai, quận Hà Đông, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 4 - Phòng PC07 (Công an thành phố) nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy. Đến 3 giờ ngày 19/7, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, vụ cháy đã làm 3 người trong gia đình tử vong là: anh T.D.Q (sinh năm 1985), vợ anh Q là chị N.T.H (sinh năm 1990) và con là cháu T.N.L (sinh năm 2016).

Hiện trường đám cháy là ngôi nhà cấp 4, có diện tích khoảng 120 mét vuông, xây một tầng, có một gác xép, mái lợp tôn. Bên trong nhà chứa khoảng hơn 40 xe đạp, xe máy điện. Cơ bản toàn bộ xe đạp, xe máy điện cùng các đồ dùng sinh hoạt gia đình đều bị thiêu rụi.

Chiều 19/7, thông tin nhanh tới phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức cho biết, đơn vị đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn./.

Mạnh Khánh

Xem thêm