Xã hội

Thăm hỏi, trao Thiệp mừng cụ bà thọ 119 tuổi

Đồng Nai

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, người dân sống thọ là một trong những chỉ số cho thấy chất lượng cuộc sống ở địa phương được nâng lên.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai tặng quà cho cụ Trịnh Thị Khơng 119 tuổi, ngụ xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh, Đồng Nai.
Ảnh: Lê Xuân-TTXVN

TTXVN - Chiều 12/3, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến thăm, chúc sức khỏe và trao Thiệp mừng thọ tặng cụ bà Trịnh Thị Khơng 119 tuổi, ngụ xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh, Đồng Nai. Cụ Khơng được cho là người cao tuổi nhất đang sinh sống tại tỉnh này.

Các loại giấy tờ tùy thân của cụ Trịnh Thị Khơng đã được cơ quan chức năng xác thực. Cụ Khơng sinh ngày 14/6/1905, đến nay đã 119 tuổi. Người thân gia đình cụ Khơng cho biết, trước đây cụ sống cùng con trai lớn tại tỉnh Thanh Hóa. Từ năm 2014 trở về trước, cụ Khơng khi đó 110 tuổi, nhưng vẫn thường xuyên di chuyển từ tỉnh Thanh Hóa vào Đồng Nai bằng xe khách để thăm con, cháu.

Từ sau năm 2014, cụ Khơng chuyển vào tỉnh Đồng Nai ở hẳn cùng con gái thứ hai tại Tổ 8, Ấp 2, xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh. Mỗi năm, cụ vẫn đủ sức khỏe đón xe khách ra Thanh Hóa chơi vài tháng rồi về lại Đồng Nai. Tuy nhiên, từ thời điểm COVID-19 bùng phát đến nay, do sức khỏe không đảm bảo, con cháu lo ngại cụ đã cao tuổi, sợ đi lại mệt nhọc nên cụ Khơng không thường xuyên về thăm quê như trước.

Bà Đỗ Thị Ninh, 81 tuổi, con gái thứ hai đang sống cùng cụ Khơng cho biết, hiện tại, cụ có hơn 150 con, cháu. Đa số con, cháu của cụ đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đến thăm gia đình cụ Khơng tại xã Bình Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc cụ Khương sống vui, sống thọ hạnh phúc bên con cháu. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, người dân sống thọ là một trong những chỉ số cho thấy chất lượng cuộc sống ở địa phương được nâng lên. Do đó, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến gia đình cụ Khơng cũng như những trường hợp người cao tuổi khác trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, ngoài cụ Khơng 119 tuổi, trên địa bàn thành phố Long Khánh hiện có 15 cụ khác hơn 100 tuổi. Báo cáo đến cuối năm 2023 của 9/11 huyện, thành phố cho thấy, tỉnh Đồng Nai có 288 cụ hơn 100./.

Lê Xuân

Xem thêm