Xã hội

Tháng hành động vì trẻ em 2024: Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

Sóc Trăng

Năm 2023, các sở, ngành đã vận động hỗ trợ trực tiếp trên 10.500 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao học bổng cho 20 học sinh hoàn cảnh khó khăn. 
Ảnh: Tuấn Phi - TTXVN

Ngày 6/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Long Phú tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc khẳng định, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thời gian qua luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quan tâm thực hiện tốt. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục triển khai Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về "tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc". Đồng thời, địa phương thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em và các nội dung, nhiệm vụ về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, trên địa bàn có trên 301.000 trẻ em (chiếm 25,10% dân số). Trong đó có 117.000 trẻ 6 tuổi được cấp thẻ Bảo hiểm y tế, 100% trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Các địa phương đã hỗ trợ gần 76.000 phần quà, hơn 500 suất học bổng, 20 xe đạp, 210 nhà tình thương trao tặng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn... Năm 2023, các sở, ngành đã vận động hỗ trợ trực tiếp trên 10.500 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Toàn tỉnh hiện có 29.000 trẻ em sống trong gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong gia đình có vấn đề xã hội và trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn cần sự quan tâm trợ giúp.

Dịp này, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh bằng tiền và hiện vật trị giá gần 900 triệu đồng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 1.100 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 11 huyện, thị xã, thành phố./.

Trương Trung Tuấn Phi

Xem thêm