Thời sự

Thanh niên Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương

Khánh Hòa

Với nhiều hoạt động hướng đến biển, đảo quê hương, Tỉnh Đoàn mong muốn giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, biển, đảo.

TTXVN - Khánh Hòa là một trong 28 tỉnh, thành phố trên cả nước giáp biển, có quần đảo Trường Sa - một trong hai quần đảo tiền tiêu nằm ở trung tâm biển Đông. Trong tháng 5 này, cùng với các đơn vị, tuổi trẻ Khánh Hòa thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện quảng bá, bảo vệ biển, đảo quê hương.

Với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa, vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Khánh Hòa đã cùng cả nước góp phần xây dựng và bảo vệ Trường Sa. Trong đó, tuổi trẻ Khánh Hòa thông qua các chương trình hành động của Đoàn đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tiêu biểu, có hành trình “Thanh niên Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” được tổ chức hàng năm.

Thượng tá Hoàng Ngọc Thiện, Chính ủy Hải đoàn 32 Cảnh sát biển Việt Nam (đóng quân tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa) khẳng định hành trình “Thanh niên Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” năm 2023 được tổ chức tại đơn vị, không chỉ thể hiện sự quan tâm của mọi người hướng về biển, đảo Tổ quốc, mà còn là tình cảm đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương giành cho cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn.

Toàn đơn vị, trong đó có tuổi trẻ Hải đoàn đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào, an sinh xã hội, đặc biệt là Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đạt được kết quả rất tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Em Trần Lê Đông Quỳnh, học sinh lớp 9 Trường Trung học Cơ sở Trịnh Phong, thị xã Ninh Hòa - một trong hàng trăm học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng do Tỉnh đoàn Khánh Hòa trao tặng trong hành trình “Thanh niên Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” chia sẻ, em rất vui khi nhận được học bổng. Đặc biệt, ngay tại Hải đoàn 32, em được tuyên truyền và hiểu thêm về chủ quyền biển, đảo. Đây sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn.

Em Nguyễn Lê Thanh Trúc, học sinh lớp 10C4, Trường Trung học Phổ thông Trần Quý Cáp (thị xã Ninh Hòa) tham gia các hoạt động dọn vệ sinh bãi biển, môi trường xung quanh khu vực Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa) rất tự hào về nơi mình sống. Do đó, không chỉ các hoạt động của Đoàn trường, Đoàn phường làm sạch bãi biển, mà hàng ngày em cũng dọn dẹp và tuyên truyền cho người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức.

Một hoạt động khác cũng rất ý nghĩa là các thầy thuốc trẻ của Khánh Hòa khám, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biển. Được khám và nhận thuốc từ các thầy thuốc trẻ, chị Lê Thị Thu Thủy, phường Ninh Hải cho biết, hàng ngày do bận rộn mưu sinh nên chị không có thời gian đi khám. Nay được khám, tư vấn sức khỏe, chị rất yên tâm.

Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn ở khu vực có biển đã duy trì tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về biên giới, biển đảo, động viên nhân dân đoàn kết để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa Trần Anh Tuấn nhận định, với nhiều hoạt động tuyên truyền và các chương trình hoạt động thiện nguyện hướng đến biển, đảo quê hương, Tỉnh Đoàn mong muốn giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, biển, đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời gửi gắm những tình cảm, nghĩa tình sâu nặng, đồng hành với bà con ngư dân vươn khơi bám biển, động viên, cổ vũ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Phan Sáu

Tin liên quan

Xem thêm