Thời sự

Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy lớn tại cơ sở làm mây tre

TP. Hồ Chí Minh

Vụ cháy may mắn không có thương vong, hai người trong đám cháy được cứu thoát.

(TTXVN) Ngày 2/1, Công an quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy cơ sở làm mây tre. Vụ cháy may mắn không có thương vong, hai người trong đám cháy được cứu thoát.

Vào trưa cùng ngày, tầng trệt của cơ sở đan mây tre ở số 145/38 Trần Bá Giao (Phường 5, quận Gò Vấp) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân phát hiện vụ việc hô nhau tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Bên trong là vật dụng dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bao trùm cả căn nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy nhanh chóng tới hiện trường. 33 cán bộ chiến sỹ của Công an quận Bình Thạnh, Công an quận Gò Vấp nhanh chóng triển khai chữa cháy.

Phát hiện bên trong căn nhà có hai người là bà Nguyễn Thị Huệ (63 tuổi) và anh Trần Thành Long (23 tuổi), lực lượng Cảnh sát đã phối hợp với người dân, hỗ trợ và hướng dẫn hai người thoát nạn kịp thời.

Sau khoảng 30 phút tiếp cận hiện trường, đám cháy được dập tắt. Vụ cháy đã thiêu cháy gần hết diện tích căn nhà (217/232m2). Công an quận Gò Vấp đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Thành Chung

Xem thêm