Xã hội

Cháy xưởng đồ gỗ ở Khánh Hòa

Khánh Hòa

Đến hơn 20 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế và chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường khống chế đám cháy. Ảnh Đặng Tuấn/TTXVN

(TTXVN) Tối 30/12, ông Nguyễn Văn Gẩm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã thông tin bước đầu về một đám cháy lớn xảy ra tại một hộ làm đồ gỗ ở đường Hùng Vương, thị trấn Diên Khánh.

Đến hơn 20 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế và chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Đám cháy được người dân phát hiện vào khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày. Sau khi bùng cháy, lửa từ trong xưởng gỗ lan đến các kho chứa đồ gỗ và lan đến nhà 2 tầng bên cạnh (tất cả cùng một chủ). Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bốc cao khoảng vài mét.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh đã đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy.

Vị trí đám cháy nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1, nơi có nhiều xe cộ qua lại. Do vậy, công tác tiếp cận hiện trường và triển khai phun nước dập lửa lúc đầu gặp khó khăn. Lực lượng Công an đã phân luồng giao thông trên Quốc lộ 1. Lực lượng điện lực đã có mặt để cùng hỗ trợ chữa cháy.

“6 xe chữa cháy chuyên dụng đã tiếp cận hiện trường. Các xe chở nước khác của huyện được huy động chữa cháy. Gia đình thông báo không có người bên trong đám cháy. Hiện lửa cơ bản đã được khống chế, không để lây lan. Tuy nhiên, do hàng hóa bên trong chủ yếu là đồ gỗ nên đám cháy vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Bước đầu ghi nhận, một ngôi nhà 2 tầng bị cháy nhưng chưa thể tính được thiệt hại về kinh tế", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh Nguyễn Tấn Cường thông tin thêm.

Các cơ quan chức năng và lực lượng Công an vẫn tiếp tục chữa cháy tại hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Phan Sáu

Xem thêm