Môi trường

Thành phố Hồ Chí Minh: Trao giải cho các sáng kiến hay về môi trường

TP. Hồ Chí Minh

Các đội thi đã mang tới nhiều những nhóm giải pháp khác nhau như truyền thông, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ… Mỗi dự án, mỗi chiến dịch của các đội thi cũng thu hút ngàn người tham gia.

Trao giải cho đội thi có dự án đoạt giải nhất. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 23/9, tại Trường Đại học Văn Lang (Thành phố Hồ Chí Minh), Lễ trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu: Sáng kiến hôm nay, môi trường ngày mai” đã được tổ chức. Sự kiện do Đại sứ quán Mỹ và Công ty tư vấn quốc tế Encity tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vương Phan Liên Trang, Phó Giám đốc Công ty tư vấn quốc tế Encity cho biết, được phát động từ tháng 12/2022, cuộc thi “Biến đổi khí hậu: Sáng kiến hôm nay, môi trường ngày mai” là hoạt động nâng cao nhận thức của người dân đối với biến đổi khí hậu thông qua kết nối người trẻ với cộng đồng để cùng tìm kiếm các sáng kiến đa ngành, liên ngành, nhằm hạn chế phát thải, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu ở các địa phương.

Đại diện các đội thi trình bày dự án dự thi. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Theo bà Vương Phan Liên Trang, 7 đội thi đã mang tới nhiều những nhóm giải pháp khác nhau như truyền thông, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ… Mỗi dự án, mỗi chiến dịch của các đội thi cũng thu hút ngàn người tham gia. Có đội chỉ có 1 thành viên nhưng các bạn đều làm việc rất tích cực, hiệu quả. Chính nhiệt huyết của các bạn trẻ là tiềm năng đổi mới sáng tạo và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án “Tree Bank – Thí điểm xây dựng cơ chế Tree Bank, doanh nghiệp và cộng đồng tạo giá trị chung, dịch vụ đóng góp cho quỹ cây giống” cho Đội RED đến từ Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển; giải Nhì được trao cho dự án“Triển khai nhân rộng sáng kiến tổ chức các hoạt động truyền thông sáng tạo giúp học sinh trường Trung học Cơ sở Quảng Phú nâng cao nhận thức về sử dụng điện tiết kiệm gắn với giữ gìn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” của Trường Trung học Cơ sở Quảng Phú (tỉnh Quảng Bình) và giải Ba được trao cho dự án “Phiên chợ đồ cũ, đồ tái chế - Hành động xanh" của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Đại diện Đội RED chia sẻ, các sản phẩm của Tree Bank sẽ là cơ chế hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp và các dự án xã hội, kêu gọi đóng góp cho quỹ cây giống. Giải thưởng là nguồn lực để đội có thể mua thêm cây giống cho chiến dịch sắp tới vào tháng 6/2024./.

Thu Hương

Xem thêm