Văn hóa

Thành phố Hồ Chí Minh: Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Tết cổ truyền

TP. Hồ Chí Minh

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các Anh hùng Liệt sỹ, những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

TTXVN - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 28/1 (nhằm ngày 27 tháng Chạp), Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang Quân khu 7 do Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó Tư lệnh Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức).

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các Anh hùng Liệt sỹ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tri ân tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các Anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ. Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ của gần 14.500 anh hùng liệt sỹ để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Thành phố đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh (Nghĩa trang Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức).

Sáng cùng ngày, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã dự Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước trụ sở HĐND, UBND Thành phố (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1)./.

Thành Chung

Xem thêm