An sinh

Thành phố Hồ Chí Minh: Vinh danh nông dân và sản phẩm nông nghiệp xuất sắc năm 2023

TP. Hồ Chí Minh

Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sau lễ tuyên dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những giá trị mới, truyền cảm hứng tích cực cho các, tổ chức cá nhân khác; thi đua để góp phần xây dựng, phát triển mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả, có uy tín, có thương hiệu.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023 (Ảnh: Văn Phúc/TTXVN)

TTXVN - Ngày 17/10, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức vinh danh 15 nông dân và 24 sản phẩm nông nghiệp xuất sắc của thành phố năm 2023.

Tiêu biểu, nông dân Phạm Thanh Minh thành công với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh; nông dân Nguyễn Văn Kiêm đã làm giàu từ cây mai vàng tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh... Các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc có "Bưởi da xanh" của nông dân Hà Thị Bưởi; nước dưỡng hoa cho hoa tươi các loại của nông dân Lê Trung Hiếu...

Theo Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Xuân, được vinh danh là những cá nhân tiêu biểu, nhiệt huyết với nghề, nỗ lực vượt khó, vươn lên làm giàu; mạnh dạn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất… đã đem lại những giá trị cao cho ngành nông nghiệp của thành phố.

Bà Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Việc lựa chọn, biểu dương nông dân và sản phẩm nông nghiệp xuất sắc năm nay là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của những người nông dân đam mê với nghề, gắn bó với nền sản xuất nông nghiệp. Đó là những gương nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao; cùng với trí tuệ và niềm đam mê, ngày đêm nghiên cứu, tìm tòi, đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Qua các phong trào thi đua, những người nông dân đã thấy được tiềm năng và thế mạnh sẵn có của địa phương mình để phát huy, xây dựng thương hiệu; nỗ lực vượt lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Những nông dân có sản phẩm nông nghiệp xuất sắc được vinh danh tại buỗi lễ (Ảnh: Văn Phúc/TTXVN)

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sau lễ tuyên dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những giá trị mới, truyền cảm hứng tích cực cho các, tổ chức cá nhân khác; thi đua để góp phần xây dựng, phát triển mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả, có uy tín, có thương hiệu.

Theo ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nông dân Thành phố cần quán triệt sâu sắc phương châm của Thủ tướng Chính phủ, lấy nông dân làm trung tâm, lấy nông thôn làm cơ sở, lấy nông nghiệp làm nền tảng, tạo động lực thực hiện các nghị quyết của Đại hội đại biểu Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra. Qua đó, Hội nâng cao hiệu quả các chiến dịch, chiến dịch cạnh tranh, tuyên truyền, huy động hội viên tham gia phát triển nông nghiệp đô thị trọng điểm và các sản phẩm tiềm năng liên quan đến phát triển sản xuất. Đồng thời, Hội nông dân thành phố cần nghiên cứu, đề xuất với Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn trong công tác hiệp hội, tập trung vào chăm lo tốt công tác an sinh xã hội cho hội viên, nông dân nghèo và cận nghèo./.

Văn Phúc

Xem thêm