An sinh

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều cơ hội cho sinh viên, người tìm việc tại Ngày hội việc làm năm 2023

TP. Hồ Chí Minh

Ngày hội thu hút hơn 3.000 sinh viên học sinh, người lao động tham gia tìm việc làm trực tiếp tại 20 doanh nghiệp cùng hàng ngàn vị trí làm việc làm tại sàn giao dịch trực tuyến của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Đông đảo sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Sáng 14/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023.

Ngày hội thu hút hơn 3.000 sinh viên học sinh, người lao động tham gia tìm việc làm trực tiếp tại 20 doanh nghiệp cùng hàng ngàn vị trí làm việc làm tại sàn giao dịch trực tuyến của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, người lao động, nhất là sinh viên vừa tốt nghiệp tiếp cận với thị trường lao động, việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn như: Công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, logistics, xuất nhập khẩu; du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Đến với Ngày hội sinh viên và người tìm việc có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo; được trải nghiệm phỏng vấn thực tế tại các gian hàng tuyển dụng, nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về những yêu cầu, điều kiện chuyên môn, kỹ năng phù hợp cùng các quyền lợi ở từng vị trí việc làm cụ thể.

Đặc biệt, Ngày hội còn giúp sinh viên, người tìm việc có cái nhìn đa chiều và thực tế về nhu cầu tuyển dụng, những kỹ năng cần thiết của người lao động trong thời kỳ kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng như hiện nay; giúp sinh viên và người tìm việc xây dựng được định hướng nghề nghiệp của bản thân cho tương lai.

Theo anh Trần Quốc Huy, Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội việc làm năm 2023 là một trong những hoạt động của Đoàn thanh niên đồng hành, hỗ trợ, đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, người tìm việc đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây còn là nơi cung cấp thông tin việc làm phù hợp, đa dạng ngành nghề đến với sinh viên, người tìm việc tại các doanh nghiệp; đồng thời kết nối việc làm, tổ chức cho các doanh nghiệp trong và ngoài khối phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp.

“Ngày hội việc làm không chỉ là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên, người tìm việc mà còn là cơ hội để sinh viên, người tìm việc có nhu cầu tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, tìm kiếm công việc phù hợp và doanh nghiệp tuyển dụng tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, trực tiếp tuyển dụng nhân sự có tay nghề, chuyên môn. Đây còn là dịp để sinh viên, người tìm việc trải nghiệm tìm hiểu thị trường lao động, tiếp xúc lắng nghe những nhu cầu của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, từ đó định hướng con đường nghề nghiệp tương lai, công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống”, anh Trần Quốc Huy chia sẻ.

Tham gia tìm việc tại ngày hội, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh Nguyễn Thị Thu Sương chia sẻ, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa để hiểu hơn về thị trường lao động việc làm, nhất là trong bối cảnh xã hội nhiều biến động, khó khăn như hiện nay. Tại đây, sinh viên có thể tìm kiếm được nhiều vị trí tuyển dụng, trao đổi và tìm hiểu cụ thể về các tiêu chí, xu hướng tuyển dụng nhân sự của các công ty, từ đó điều chỉnh, bổ sung các kỹ năng, kiến thức còn thiếu để tự hoàn thiện năng lực và có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Tại Ngày hội việc làm, đông đảo sinh viên, người tìm việc còn tham gia các hoạt động tư vấn và giới thiệu việc làm trực tiếp cho thanh niên, sinh viên và người lao động có nhu cầu làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài (xuất khẩu lao động); hội thảo “Ứng dụng công nghệ số trong thị trường lao động” cùng các chương trình đố vui, rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn... Đây cũng là dịp để nhà trường nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội./.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm