Xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng nhiều vị trí, việc làm ở lĩnh vực công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh

Ngày hội việc làm Khu công nghệ cao - SHTP lần 1 năm 2023 đã được tổ chức nhằm kết nối, cung ứng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh.

Người lao động nghe tư vấn, tìm kiếm việc làm tại Ngày hội. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Nhiều vị trí việc làm có trình độ tay nghề chuyên môn cao ở các chuyên ngành như Digital Marketing, Content Marketing, Graphic Design, Kỹ thuật cơ khí, lập trình Back End, lập trình Games, nhân viên thiết kế 3D, lắp ráp linh kiện điện tử, lắp ráp motor điện tử… được các doanh nghiệp trong và ngoài khu Khu công nghệ cao (SHTP) tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm Khu công nghệ cao - SHTP lần 1 năm 2023.

Ngày hội với chủ đề “Nơi kết nối doanh nghiệp và người lao động” do Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao (SHTP Training) và Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức sáng 26/5.

Theo ông Nguyễn Đức Huy, Giám đốc SHTP Training, Ngày hội là hoạt động của Khu công nghệ cao đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc kết nối, cung ứng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh. Tại Ngày hội, doanh nghiệp gặp gỡ, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp nguồn nhân lực; còn người lao động mong muốn tìm được công việc mới phù hợp, yêu thích.

Ngày hội việc làm Khu công nghệ cao - SHTP lần 1 là một trong những trọng tâm mà SHTP Training hướng đến, phối hợp cùng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố để trở thành nơi đào tạo đi vào thực tiễn ứng dụng; đào tạo nguồn nhân lực cao cấp, chất lượng chuyên môn cao, nắm bắt được công nghệ mới thực tiễn; là nơi tư vấn, giới thiệu việc làm; cung ứng nguồn nhân lực đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Đông đảo người lao động tìm kiếm việc làm tại Ngày hội việc làm Khu công nghệ cao - SHTP lần 1. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đến với Ngày hội việc làm, phần lớn người lao động đều có trình độ tay nghề, chuyên môn cao, mong muốn tìm cơ hội thử thách ở những vị trí mới với mức lương tương xứng. Nhiều người lao động mới tìm kiếm việc làm theo yêu cầu, sở thích và mong muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Anh Ngô Xuân Cương, ở thành phố Thủ Đức với 6 năm kinh nghiệm về công tác quản lý, điều hành sản xuất đến với Ngày hội, mong tìm công việc ở vị trí cao hơn để có dịp trải nghiệm và thử thách bản thân. “Điểm yếu của tôi là ngoại ngữ chưa được thành thục mà chỉ ở mức giao tiếp tốt nên nếu vào làm ở công ty nước ngoài dù nhiều khó khăn nhưng sẽ là cơ hội tốt để tôi nỗ lực vươn lên, hoàn thiện bản thân mình hơn”, anh Cương chia sẻ.

Tham gia Ngày hội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jabil Việt Nam tuyển dụng nhiều lao động mới ở khối kỹ thuật, khối quản lý chuỗi cung ứng, khối hỗ trợ, nhưng không quá chú trọng về bằng cấp mà quan tâm tính thực tiễn, kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm.

Bà Nguyễn Võ Anh Thư, Trưởng phòng Tuyển dụng lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jabil Việt Nam cho rằng, người lao động đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp không mất thời gian để đào tạo lại. Hơn nữa, những kỹ năng trên giúp cho người lao động tiếp cận nhanh với công việc, việc làm mà doanh nghiệp có nhu cầu tuyển chọn. Việc tuyển dụng mới lần này của Jabil Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sau thời gian dài dịch bệnh…./.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm