Xã hội

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên dự Ngày hội việc làm dành cho bác sĩ trẻ

TP. Hồ Chí Minh

Có 61 đơn vị là các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện đăng ký tham gia tuyển dụng tại Ngày hội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tham quan gian hàng tại Ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ trẻ. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

TTXVN - Sáng 15/8, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế. Hoạt động mang ý nghĩa trao cơ hội cho các bác sĩ trẻ chọn lựa nơi làm việc một cách minh bạch và công bằng. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước tổ chức Ngày hội việc làm cho các bác sĩ trẻ tham gia chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế.

Vừa hoàn thành xong 18 tháng thực hành tại Bệnh viện Nhân dân 115 Thành phố Hồ Chí Minh và Trạm Y tế Phường 12, Quận 10, bác sĩ trẻ Phan Thanh Trúc háo hức đến với Ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế. Trước khi đến với Ngày hội, bác sĩ Thanh Trúc có nguyện vọng được công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi và chị đã nộp hồ sơ ứng tuyển tại đơn vị này. “Hy vọng tại Ngày hội em sẽ tìm được công việc đúng với nguyện vọng của bản thân”, bác sĩ Phan Thanh Trúc kỳ vọng. “Thay vì phải đi khắp nơi để tìm kiếm việc làm, nộp hồ sơ thì Sở Y tế lại tổ chức một Ngày hội việc làm để chúng em có thể lựa chọn nơi mình làm việc theo mong muốn. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với những bác sĩ trẻ ”, bác sĩ Nguyễn Lê Hoàng Tuấn bày tỏ niềm vui khi tham gia Ngày hội việc làm.

Một bác sĩ trẻ được Trung tâm Y tế Quận 8 tuyển dụng tại Ngày hội việc làm. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Đây là hai trong 270 bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thí điểm. Những bác sĩ trẻ này đã trải qua 18 tháng thực hành tại các bệnh viện song song với các trạm y tế phường, xã. Nếu như ở các bệnh viện, họ được thực hành với các kỹ thuật chuyên sâu thì tại các trạm y tế họ lại được tham gia vào các hoạt động của y tế cơ sở, nhất là hoạt động khám chữa bệnh ban đầu và phòng, chống dịch. Với những kinh nghiệm có được sau 18 tháng thực hành, các bác sĩ trẻ này có thể đảm nhận công việc tại các cơ sở điều trị lẫn các cơ sở y tế dự phòng.

Tại Ngày hội, có 61 đơn vị là các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện đăng ký tham gia tuyển dụng. Mỗi đơn vị được bố trí một quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Đây cũng là nơi để lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ cần có theo các vị trí việc làm. Đồng thời cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký. Tại Ngày hội việc làm, mỗi bác sĩ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ trẻ. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương và chúc mừng 270 bác sĩ trẻ đã vượt qua 18 tháng thực hành tại các bệnh viện và trạm y tế. Bí thư Thành ủy kỳ vọng, với kiến thức đã học trên ghế nhà trường cùng chặng đường 18 tháng thử thách vừa qua, các bác sĩ trẻ đã học thêm được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống, trau dồi đạo đức để làm hành trang trên bước đường cống hiến dấn thân của mỗi người.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ, lâu nay việc nhiều bác sĩ sau khi tốt nghiệp trường y phải vất vả đi khắp nơi tìm việc làm là điều hết sức vô lý. Và không phải ai tốt nghiệp trường y cũng có việc làm, được cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân. Do đó, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự cảm ơn đối với các cơ quan, đơn vị đã sẵn sàng đón nhận các thầy thuốc trẻ, tạo cơ hội để các bác sĩ được chọn lựa nơi làm việc cho mình. Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị các cấp ủy và chính quyền của Thành phố tiếp tục chỉ đạo triển khai tinh thần Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, nhân rộng mô hình sáng tạo này hơn nữa, rộng rãi hơn nữa đi vào cuộc sống để mang lại giá trị chung cho Thành phố.

Thống kê của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đến 11 giờ ngày 15/8, đã có 198 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công, 22 đơn vị đã tuyển đủ nhu cầu, vẫn còn 78 ứng cử viên tiếp tục đăng ký tại 42 đơn vị chưa tuyển đủ số lượng./.

Đinh Hằng

Xem thêm