Sức khỏe

Thu hút sự quan tâm của xã hội về công tác hiến máu tình nguyện

Quảng Ngãi

Năm 2033, hơn 16.500 đơn vị máu đã được hiến tặng, đáp ứng 100% nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh trong tỉnh Quảng Ngãi.

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. 
Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

TTXVN - Sáng 7/4, tại huyện Nghĩa Hành, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng UBND huyện Nghĩa Hành đã tổ chức Lễ phát động Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.

Đây là điểm nhấn quan trọng trong chiến dịch tuyên truyền, vận động nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về công tác hiến máu tình nguyện; qua đó, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp, hành động nhân văn thiết thực của việc “hiến máu cứu người”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi Phạm Ngọc Thành nêu rõ: Năm 2023, bệnh nhân cần truyền máu trong các bệnh viện trên địa bàn tăng cao nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, sâu sát của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, sự đồng lòng, ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, công tác hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp; 16.516 đơn vị máu đã được hiến tặng, đáp ứng 100% nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh trong tỉnh.

Hơn 600 người dân trên địa bàn tham gia ngày Lễ phát động Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên gương mẫu đi đầu, cùng với người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức cao hơn nữa tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc huy động các lực lượng tham gia, có giải pháp phù hợp để tổ chức hiệu quả các hoạt động hiến máu tình nguyện, đảm bảo khoa học, thiết thực, an toàn, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Hội chữ thập đỏ các cấp tiếp tục phối hợp củng cố, duy trì, nhân rộng mô hình các Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, Câu lạc bộ hiến máu trên mạng xã hội, Câu lạc bộ “Nhóm máu hiếm”,...

Dịp này, trước nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh có nhóm máu hiếm trên địa bàn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh- với 28 thành viên.

Trong khuôn khổ chương trình, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 600 người dân trên địa bàn tham gia. Dự kiến, Ngày hội tiếp nhận được trên 600 đơn vị máu an toàn./.

Đinh Hương

Đinh Thị Hương

Xem thêm